Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc hội Anh thông qua đề xuất bầu cử sớm

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May đã giành được sự ủng hộ của Quốc hội cho quyết định tổ chức cuộc bầu cử sớm hôm thứ Tư (19/4).
Quyết định này được bà May lý giải là nhằm củng cố sự lãnh đạo của bà May trong việc tiến hành các cuộc đàm phán ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit sắp tới. Trước đó, Thủ tướng Anh đã đưa ra quyết định bất ngờ hôm 18/4, kêu gọi tiến hành một cuộc bầu cử sớm vào ngày 8/6 năm nay, thay vì 2020 như dự kiến.
 Quốc hội đã thông qua đề xuất bầu cử sớm của Thủ tướng May.
Kết quả, bà May đã giành được sự ủng hộ của 522/650 nghị sĩ trong Quốc hội và chỉ có 13 phiếu chống.
Có thể nói cử tri Anh hoàn toàn bất ngờ, do đã có tới 5 lần trước đó, nữ Thủ tướng Anh bác bỏ giả thuyết tiến hành bầu cử trước thời hạn, với lý do vẫn là muốn giữ ổn định cho đất nước.
Hiện chưa có điều tra chính thức nào về dư luận Anh, nhưng một số người trả lời phỏng vấn của truyền thông đã bày tỏ sự mệt mỏi khi sắp đối mặt với một cuộc bầu cử mới lần thứ 3 trong 3 năm liên tiếp: bầu cử lập pháp năm 2015; trưng cầu ý dân về Brexit năm 2016 và sắp tới lại là bầu cử sớm ngày 8/6//2017.
Thủ tướng Anh cũng cho biết, sự chia rẽ trong Quốc hội là nguyên nhân dẫn đến quyết định này. “Sự chia rẽ tại Westminster sẽ đe dọa khả năng thực hiện thành công tiến trình Brexit và gây ra sự bất ổn cho quốc gia. Vì vậy, chúng ta cần một cuộc bầu cử và ngay bây giờ, trước khi các cuộc đàm phán chi tiết bắt đầu”, bà May phát biểu hôm 18/4. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ