Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc hội Haiti chính thức phê chuẩn thủ tướng mới

KTĐT - Hạ viện Haiti ngày 16/9 đã chính thức phê chuẩn ông Garry Conille làm tân thủ tướng của quốc gia Caribbe với đa số phiếu tuyệt đối.
Việc bỏ phiếu tại Thượng viện sẽ chỉ mang tính thủ tục do cơ quan này đã cam kết ủng hộ ông Conille.

Việc ông Conille nhận được sự phê chuẩn của Quốc hội Haiti đã chấm dứt 4 tháng bế tắc đối với Tổng thống Haiti Michel Martelly, người mới nhậm chức hồi giữa tháng Năm vừa qua.

Ông Conille, 45 tuổi, nhà ngoại giao chuyên nghiệp tại Liên hợp quốc, là ứng cử viên thứ ba được Tổng thống Martelly đề cử vào cương vị thủ tướng Haiti. Hai ứng cử viên trước đó đã bị Quốc hội do phe đối lập kiểm soát bác bỏ.

Tân Thủ tướng Haiti đã tốt nghiệp cử nhân ở trong nước và được đào tạo về quản lý tại Mỹ. Ông từng giữ các vị trí cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc tại Haiti, và đại diện của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ở Niger./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ