Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật an ninh

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Quốc hội Nhật Bản đã bỏ phiếu thông qua dự luật an ninh của Thủ tướng Shinzo Abe cho phép quân đội Nhật lần đầu tiên tham chiến ở nước ngoài kể từ năm 1945.
Thủ tướng Abe cho biết sự thay đổi lớn nhất trong chính sách quốc phòng của Nhật Bản này là vô cùng quan trọng để đối phó với những thách thức mới trong quân sự.

Sự thay đổi này "là cần thiết để bảo vệ cuộc sống của nhân dân và cách sống thanh bình và là cho mục đích ngăn chặn các cuộc chiến tranh", ông Abe nói với các phóng viên sau khi dự thảo đã nhận được chấp thuận của Thượng viện.

Tuy nhiên, đạo luật này đã vấp phải sự phản đối của người dân do e ngại Nhật Bản sẽ bị lôi kéo vào các cuộc xung đột do đồng minh Mỹ khởi xướng. Mức độ tín nhiệm của ông Abe cũng bị giảm sút đáng kể sau nỗ lực thông qua dự luật này.

Đồng minh Mỹ đã hoan nghênh những thay đổi này trong khi Trung Quốc nhiều lần bày tỏ quan ngại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ