Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc lộ 21B bị xâm phạm nghiêm trọng: Nơi tích cực, nơi thờ ơ xử lý vi phạm

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ra ngày 4/1 có bài “Quốc lộ 21B bị xâm phạm nghiêm trọng”, phản ánh việc Công ty TNHH Sản xuất nhựa Việt Nhật (Công ty Việt Nhật) dựng nhà, xưởng bằng khung sắt, mái tôn trên đất hành lang ATGT đường bộ và san lấp đất nông nghiệp làm bãi tập kết xe ô tô ven QL 21B trên địa bàn huyện Thanh Oai và huyện Ứng Hòa.
Sau khi đăng tải bài viết, phóng viên trở lại địa phương kiểm tra việc giải quyết, xử lý vi phạm của DN trong việc sử dụng đất nông nghiệp của các hộ dân xã Dân Hòa (huyện Thanh Oai) và đất hành lang ATGT QL 21B địa phận qua xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) sai mục đích khiến người dân và cán bộ bức xúc. Qua thực tế cho thấy, đến nay mới có UBND xã Dân Hòa vào cuộc hướng dẫn DN và người dân thống nhất với nhau về diện tích mặt bằng và giá cho thuê phần đất nông nghiệp khó canh tác đã bị san lấp để DN làm bãi đỗ xe ô tô. Còn sai phạm thuộc địa phận xã Quảng Phú Cầu vẫn chưa được xử lý dứt điểm?
Nhà, xưởng của Công ty Việt Nhật tồn tại trên đất hành lang ATGT đường bộ QL 21B.  	Ảnh: Nguyễn Trường
Nhà, xưởng của Công ty Việt Nhật tồn tại trên đất hành lang ATGT đường bộ QL 21B. Ảnh: Nguyễn Trường
Liên quan đến việc người dân và DN đổ phế thải VLXD xuống ruộng canh tác rồi san gạt khoảng 1.000m2 đất nông nghiệp làm bãi đỗ xe, Phó Chủ tịch UBND xã Dân Hòa Phạm Đình Anh thừa nhận: “Trước đây DN vi phạm là đúng vì đã tự ý san lấp phế thải VLXD trên đất canh tác của người dân để làm bãi đỗ xe ô tô. Nhưng, sau khi báo Kinh tế & Đô thị có bài phản ánh, UBND xã đã tiếp thu ý kiến, đồng thời xem xét và hướng dẫn DN cùng các hộ dân có ruộng canh tác ở gần cổng nhà, xưởng sản xuất của Công ty Việt Nhật thống nhất với nhau việc cho DN thuê hơn 1.000m2  đất xen kẹt để làm mặt bằng tập kết xe ô tô chở hàng. Qua đó, giúp người dân có thêm nguồn thu từ việc cho thuê đất xen kẹt khó canh tác mà không phải để các thửa đất nông nghiệp này bị bỏ hoang lãng phí như trước. Hiện, các bên vẫn đang thống nhất với nhau mức giá cho thuê để làm sao phù hợp với quy định”.

Trong khi đó, đối với các vi phạm qua địa bàn xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, mặc dù các phòng, ban chuyên môn đã đề nghị phải xử lý phần diện tích nhà, xưởng DN đã xây dựng trên đất hành lang ATGT đường bộ, nhưng không hiểu lý do gì, đến nay huyện vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết cụ thể? Trả lời về việc DN dựng nhà xưởng bằng khung sắt mái tôn trên phần đất hành lang ATGT đường bộ tại QL 21B đoạn qua xã Quảng Phú Cầu, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Ứng Hòa Ngô Văn Dự khẳng định: “Mặc dù Đội đã lập biên bản và nhiều lần yêu cầu DN phải tháo dỡ công trình nhà, xưởng bằng khung sắt mái tôn đã vi phạm trên đất hành lang ATGT đường bộ. Tuy nhiên, đến nay DN vẫn không thực hiện. Quan điểm của Đội là tiếp tục đề nghị UBND huyện phải xử lý dứt điểm vi phạm, tránh tạo ra tiền lệ xấu. Bởi nếu vi phạm của Công ty Việt Nhật tồn tại được thì DN khác trên địa bàn huyện cũng sẽ “học” theo ngay lập tức”.

Để lập lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, đề nghị UBND huyện Ứng Hòa sớm vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm của Công ty Việt Nhật trong việc chiếm dụng 300m2 đất hành lang ATGT đường bộ QL 21B làm nhà, xưởng để xe.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ