Quốc lộ 3 Hà Nội - Thái Nguyên chậm, một số nhà thầu bị thay

Chia sẻ

KTĐT - Ban Quản lý dự án 2 - Bộ GTVT vừa có yêu cầu các liên danh nhà thầu thay thế các nhà thầu phụ, đơn vị thi công chậm trễ trong tiến độ dự án QL3 mới Hà Nội - Thái Nguyên.

Theo đó, các nhà thầu bị yêu cầu thay thế gồm: Công ty Việt Đức, nhà thầu này không có động thái tích cực sau khi Bộ GTVT và Ban QLDA2 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ. Năng lực thi công, tài chính kém, nhiều lần dừng công trường không có lý do chính đáng; Công ty 809, Công ty 819, Công ty Hà Thành. Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 đã bố trí 3 đơn vị thi công này thi công xen kẽ, sản lượng thi công nhỏ, chồng chéo khó quản lý chất lượng cũng như rủi ro trong việc khớp nối thi công.

Mặt khác, Công ty Hà Thành, Công ty 809 đã dừng thi công mà không có lý do thích hợp, Công ty 819 thi công cầm chừng. Đề nghị thay thế 3 đơn vị bằng 1 đơn vị có năng lực phù hợp… Bên cạnh đó, Ban QLDA 2 cũng yêu cầu các nhà thầu thay thế Đội thi công số 3 - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn do nhiều lần không thực hiện cam kết tiến độ thi công…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần