Quốc lộ đã sạch bóng biển hạn chế tốc độ 50km/h

Chia sẻ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết tới nay, 63 sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý đường bộ đã thực hiện rà soát và thay thế biển báo hạn chế tốc độ trên mọi tuyến đường lớn. Hiện tại chỉ còn tỉnh Vĩnh Long đang xin ý kiến UBND tỉnh để rà soát đường địa phương.

Cụ thể hơn trong 2580 biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h, với 823 trên quốc lộ và 1575 trên đường địa phương, hiện đã có 1746 biển được tháo dỡ, trồng 103 biển báo mới có tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h, 289 biển cảnh báo đi chậm, đường cong. Còn lại 442 biển hạn chế dưới 50km/h đối với xe khách giường nằm 2 tầng trên một số vị trí cầu yếu và điểm đen chưa được khắc phục.
Biển báo tốc độ 50km/h (Ảnh: NDT)
Biển báo tốc độ 50km/h (Ảnh: NDT)
 
Riêng các địa phương có tiến độ rà soát chậm do địa bàn rộng, nằm ở vùng sâu vùng xa nên phải xin ý kiến UBND tỉnh.

Còn lại 19 tỉnh, thành phố đang tiếp tục công tác rà soát tới đường phố huyện, xã. Ngoài ra, đã có 44 tỉnh rà soát xong toàn bộ các đường sá trên địa bàn. 

Vào 20/1, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan tháo bỏ các biển hạn chế tốc độ để thay sang biển báo đi chậm, hạn chế tốc độ lớn hơn và các loại cảnh báo khác. Công tác rà soát và thay thế dự kiến sẽ hoàn thành trước 1/3/2016.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần