Quốc Oai: 8 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 Quốc Oai, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 17/7, trên địa bàn huyện có 8 học sinh vắng mặt trên tổng số 3.414 thí sinh dự thi.

 Các em học sinh hoàn thành môn thi Ngữ Văn
Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng cho biết, trong buổi đầu của kỳ thi lớp 10 THPT 2019 – 2020, tại 7/7 điểm trường tổ chức thi trên địa bàn huyện Quốc Oai đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Kết thúc môn thi đầu tiên, không có thí sinh vi phạm quy chế, không xảy ra các sự cố bất thường. Tuy nhiên, có 8 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên này.
Kết thúc môn thi Ngữ Văn của ngày thi đầu tiên, đa số thí sinh đều phấn khởi và tự tin vì đề thi tương đối vừa sức và không đánh đố học sinh. Em Tạ Thị Phương Thanh dự thi tại điểm trường THPT Quốc Oai nhận xét: “Đề thi môn Ngữ văn không quá khó và bám sát vào chương trình chúng em học và ôn luyện. Vì vậy em tự tin mình sẽ được trên điểm 7 ở môn thi này”.
 Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại kỳ thi
Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, huyện Quốc Oai có 3.414 thí sinh đăng ký thi, với 143 phòng thi/7 hội đồng thi. Năm học 2020 – 2021, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập của Quốc Oai là 53 lớp, với 2.385 học sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào công lập đạt 76,9%. Số học sinh dự xét tốt nghiệp THCS năm học 2019 - 2020 tăng 1,5% so với năm học trước.
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, trước đó, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 của huyện đã họp triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, cơ quan đơn vị. Đặc biệt, bố trí lực lượng chức năng tham gia bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi. Tại các hội đồng thi trên địa bàn cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ thi và coi thi. Theo kế hoạch, buổi chiều các em sẽ dự thi tiếp môn Tiếng Anh và sáng 18/7 dự thi môn Toán.