Quốc Oai: 918 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đều âm tính

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong sáng 31/7, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 918 người trở về từ Đà Nẵng. Kết quả 100% các mẫu đều âm tính.

 Cán bộ Trung tâm Y tế Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm cho các hành khách trở về từ Đà Nẵng
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai Đào Xuân Long cho biết, trong sáng 31/7, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành xét nghiệm các trường hợp trở về từ những vùng dịch từ ngày 8/7, tại 21/21 trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong buổi sáng, các đơn vị đã tiến hành lấy 918 mẫu test nhanh Covid-19, kết quả 100% các mẫu đều âm tính.
Ông Long thông tin thêm, tính đến nay toàn huyện có khoảng 1.231 người trở về từ Đà Nẵng. Hiện tại số người đến khai báo vẫn tiếp tục tăng lên. Trung tâm Y tế huyện vẫn đang tiếp tục tiến hành kiểm tra, test nhanh đối với những trường hợp này theo đúng quy định.
Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cũng đưa ra khuyến cáo, đề nghị tất cả các trường hợp nằm trong diện xét nghiệm khi đến cơ sở y tế cần đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách với những người xung quanh, đảm bảo khoảng cách tiếp xúc trên 2 mét. Đối với các trường hợp đã được xét nghiệm nhanh không được lơ là, chủ quan, vẫn phải tự chủ động cách ly tại nhà, theo dõi tình hình sức khỏe, giữ liên hệ với cán bộ y tế xã, thị trấn và trạm y tế; Thông báo ngay cho tạm y tế địa phương khi có một trong các triệu chứng sốt, ho, khó thở.