Quốc Oai chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, huyện Quốc Oai có tổng số gần 3.500 thí sinh đăng ký dự thi với 2.385 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được huyện triển khai chu đáo, đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng - Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp của huyện cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, trên địa bàn huyện có tổng số gần 3.500 thí sinh đăng ký dự thi với 2.385 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập. Các thí sinh được bố trí thi ở 146 phòng thi đặt tại 6 điểm thi gồm:  THPT Quốc Oai; THPT Cao Bá Quát; THPT Minh Khai; THPT Phan Huy Chú; THCS Cộng Hòa và THCS Hòa Thạch.

Ban chỉ đạo kỳ thi, xét tốt nghiệp của huyện Quốc Oai kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi
Ban chỉ đạo kỳ thi, xét tốt nghiệp của huyện Quốc Oai kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng quy định, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện phối hợp thực hiện hỗ trợ kỳ thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về địa điểm, thời gian, môn thi để thí sinh và phụ huynh nắm rõ.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, hướng dẫn và đúng quy định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất. Các thí sinh tích cực ôn tập, trang bị kiến thức, kỹ năng, tự tin bước.

Toàn huyện có 6 điểm thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2022 - 2023
Toàn huyện có 6 điểm thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2022 - 2023

Một điểm mới được áp dụng năm nay, đó là vật dụng không được phép mang vào phòng thi của thí sinh phải đặt cách phòng thi tối thiểu 25m. Tại mỗi điểm thi đều bố trí khu vực dành riêng để đồ đạc cá nhân của thí sinh, đánh dấu theo từng phòng thi để hạn chế hiện tượng thất lạc đồ của thí sinh sau mỗi buổi thi.

Qua kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp của huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của các hội đồng thi và sự phối hợp vào cuộc tích cực của các cấp, ngành trong huyện. Đồng thời đề nghị các hội đồng thi tiếp tục rà soát lại các nhiệm vụ theo kế hoạch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và lực lượng có nhiệm vụ về công tác chuẩn bị kỳ thi, công tác bảo vệ, cơ sở vật chất, bố trí phương tiện, trang thiết bị cần thiết và các điều kiện đảm bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các lực lượng và thí sinh tham dự kỳ thi; phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài hội đồng thi. Các Hội đồng coi thi cần thực hiện nghiêm quy chế, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/6. Thí sinh làm 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, môn Văn và Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút; môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 60 phút. Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ và điểm ưu tiên.