Quốc Oai: Đảm bảo thanh tra khách quan toàn bộ sự việc tại trường Tiểu học Sài Sơn B

Kim Ngân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/3, tại trường Tiểu học Sài Sơn B, UBND huyện Quốc Oai tổ chức công bố Quyết định về việc thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra một số nội dung liên quan đến đơn thư và phản ánh của dư luận, thông tin báo chí tại trường Tiểu học Sài Sơn B.

 Ông Nguyễn Đức Uy – Chánh Thanh huyện – Trưởng Đoàn Thanh tra công bố Quyết định thanh tra tại buổi làm việc
Tham gia buổi công bố Quyết định, ngoài các thành phần trong Đoàn Thanh tra, còn có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B và đông đảo cơ quan truyền thông, báo chí.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Uy – Chánh Thanh huyện – Trưởng Đoàn Thanh tra cho biết, quá trình thanh tra của Đoàn sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà trường. Về phương pháp tiến hành, Đoàn sẽ tổ chức công bố Quyết định, Kế hoạch tiến hành thanh tra tại trường Tiểu học Sài Sơn B; nghe trường Tiểu học Sài Sơn B báo cáo các nội dung thanh tra; làm việc với bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B và các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh các nội dung theo Điều 1 Quyết định thanh tra.
Thời gian thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn thi hành. Khi cần thiết, Đoàn Thanh tra đề xuất người ra quyết định thanh tra gia hạn thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra. Trưởng Đoàn thanh tra phụ trách chung, chỉ đạo điều hành mọi hoạt động, duy trì lịch làm việc của Đoàn Thanh tra, phân công các thành viên Đoàn Thanh tra thực hiện nội dung thanh tra.
Kết thúc thanh tra tại đơn vị, các thành viên Đoàn Thanh tra có báo cáo bằng văn bản các nội dung thanh tra được phân công; Đoàn Thanh tra có báo cáo kết quả thanh tra trình Chủ tịch UBND huyện kết luận.
Về trách nhiệm của đơn vị và người được thanh tra phải có kế hoạch sắp xếp, chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ liên quan đến nội dung thanh tra và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực của thông tin, tài liệu đã cung cấp.
 Cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B đồng ý với Quyết định và kế hoạch thanh tra
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng đề nghị, Đoàn Thanh tra cần xác minh thông tin đầy đủ, khách quan, chân thực, qua đó chấn chính hoạt động giáo dục trên địa bàn, đảm bảo ổn định dư luận. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trường Tiểu học Sài Sơn B và cô giáo Nguyễn Thị Tuất phối hợp làm rõ các nội dung. Trong quá trình thanh tra đảm bảo thời gian khách quan, tránh ảnh hưởng đến nhà trường và các hoạt động, chất lượng giảng dạy của nhà trường.