Quốc Oai: Gần 100% học sinh tiểu học và lớp 6 quay trở lại trường

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/4, gần 100% học sinh lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn huyện Quốc Oai háo hức quay trở lại trường học trực tiếp. Công tác phòng chống dịch Covid-19, phân luồng giao thông tại các trường đảm bảo an toàn.

Sau gần 1 năm chờ đợi vì đại dịch Covid-19, sáng nay (6/4) học sinh khối tiểu học và lớp 6 của huyện Quốc Oai hân hoan quay trở lại trường học trực tiếp. Đây là niềm vui không tả xiết, là "ngày khai giảng thứ 2" của nhiều phụ huynh và học sinh, bởi vì các em trải qua thời gian dài học online ở nhà.

Các trường bố trí cán bộ đón và hướng dẫn học sinh biện pháp phòng dịch Covid-19
Các trường bố trí cán bộ đón và hướng dẫn học sinh biện pháp phòng dịch Covid-19

Ghi nhận tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận huyện Quốc Oai sáng 6/4 cho thấy, các trường đều chuẩn bị chu đáo biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ các trường đều bố trí cán bộ, giáo viên đến sớm để đón và hướng dẫn học sinh vào lớp học, cũng như thực hiện những quy định phòng dịch Covid-19 như sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng cho biết, trên địa bàn huyện có 95 lớp 6, với 3.452 học sinh. Trong ngày 4/6, tỷ lệ học sinh đi học đạt 98,7%. Đối với khối tiểu học có 608 lớp, với 20.263 học sinh. Trong buổi sáng nay có 19.252 học sinh học trực tiếp, vắng 283 học sinh. Nguyên nhân học sinh vắng mặt chủ yếu là do đang trong diện F0, F1 và cảm cúm thông thường.

Tỷ lệ học sinh quay trở lại học trực tiếp của huyện đạt gần 100%
Tỷ lệ học sinh quay trở lại học trực tiếp của huyện đạt gần 100%

Trước đó các lớp đã khảo sát ý kiến của cha mẹ học sinh về việc cho con em đến trường học trực tiếp. Kết quả, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đến trường cao, với gần 100% phụ huynh đồng ý.

Để trường học đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành số 489/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 28/2/2022 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu các trường chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau lớp học; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Các trường hạn chế học sinh tập trung đông đúc
Các trường hạn chế học sinh tập trung đông đúc

Huyện cũng thành lập các đoàn kiểm tra rà soát lại hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất, bố trí phòng cách ly đối với trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt bất thường.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn, báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch xã/thị trấn và Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.