Quốc Oai : Học sinh khối tiểu học trở lại trường trong điều kiện an toàn

Vũ Khoa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, sáng nay (10/2,) học sinh các khối lớp từ 1 đến 6 tại trường học thuộc các xã, thị trấn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 của huyện Quốc Oai đã trở lại trường học trực tiếp.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, sáng nay, dù thời tiết mưa rét nhưng học sinh trường Tiểu học Sài Sơn A (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) vẫn được các phụ huynh đưa đến trường từ sớm trong không khí hồ hởi, phấn chấn.

Khung cảnh sáng đầu tiên học sinh trở lại lớp tại trường Tiểu học Sài Sơn A. 
Khung cảnh sáng đầu tiên học sinh trở lại lớp tại trường Tiểu học Sài Sơn A. 

Tại khu vực lối vào cổng trường, nhà trường đã dựng hàng rào giãn cách và người hướng dẫn nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng chen lấn.

Khi vào cổng, các em được giáo viên thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn và phân chia theo hàng, đi đúng lối vào lớp đã được chăng dây ngăn cách từ trước đó.

Bên trong phòng học, giáo viên chủ nhiệm các lớp thực hiện hướng dẫn học sinh ngồi đúng vị trí, đeo khẩu trang đầy đủ nhằm đảm bảo các biện pháp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời điểm danh và thăm hỏi sức khỏe học sinh, kiểm soát nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi..

Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp giáo viên thực hiện đo thân nhiệt.
Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp giáo viên thực hiện đo thân nhiệt.
Khử khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp.
Khử khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp.

Đặc biệt, do đây là buổi đầu học sinh khối 1 được đi học trực tiếp ở trường nên còn nhiều bỡ ngỡ, giáo viên phụ trách các lớp đã tận tình hướng dẫn, để các em nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, chuẩn bị cho buổi học.

Các em học sinh lớp 1 bỡ ngỡ trong buổi học đầu tiên.
Các em học sinh lớp 1 bỡ ngỡ trong buổi học đầu tiên.

Chia sẻ với phóng viên, đa số học sinh đều tỏ ra háo hức khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Nhiều em muốn được chơi ở sân trường nô đùa, nhưng để đảm bảo giãn cách nên các em được giáo viên đề nghị ngồi đúng vị trí.

Chị Đỗ Thị Lan, phụ huynh có con học khối 5 trường Tiểu học Sài Sơn cho biết, trước khi trường triển khai giảng dạy trực tiếp, các phụ huynh đã được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn những công việc cần làm trước khi đưa trẻ tới trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch và tiết kiệm thời gian. Mặt khác, cũng như nhiều phụ huynh khác trên địa bàn TP Hà Nội, chị rất vui mừng khi các em được trở lại trường.

Trước đó, phương án, kế hoạch đón học sinh đến trường học trực tiếp được các trường hoàn thiện trình Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Quốc Oai ngày 9/2/2022.

Theo đó, công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các lớp, phòng làm việc, phòng chức năng phải được đảm bảo. Tổ chức lau khử khuẩn cửa sổ, cửa ra vào lớp, nền nhà và các điểm thường xuyên có tiếp xúc.

Đối với giáo viên, UBND huyện Quốc Oai yêu cầu Ban giám hiệu các trường yêu cầu chỉ giáo viên đã tiêm đủ vaccine theo quy định mới được dạy trực tiếp. Đồng thời có trách nhiệm tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.