DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quốc Oai phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm tiểu thương ở chợ

Phương Nga
30-07-2021 19:14
Kinhtedothi - Sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho 1.489 tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn, huyện Quốc Oai đã phát hiện một mẫu gộp nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến chợ ở xã Sài Sơn.
Tin liên quan
 Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn
Cụ thể, ngày 29/7, huyện Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 1.489 tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn huyện. Đến sáng 30/7, CDC Hà Nội gửi thông báo về một mẫu gộp xét nghiệm nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến chợ ở xã Sài Sơn. Mẫu gộp gồm 10 mẫu lấy từ ngày 29/7. Trong đó có 9 trường hợp tại xã Sài Sơn và 1 trường hợp ở xã Phượng Cách.
Ngay sau đó, Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 đã xuống hiện trường tại khu vực có ca nghi ngờ, chỉ đạo trực tiếp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch các xã Sài Sơn và Phượng Cách lập tức triển khai biện pháp phòng chống dịch.
Lập chốt, khoanh vùng cách ly tạm thời xung quanh nơi ở của các ca nghi nhiễm, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, yêu cầu không tiếp xúc với những người xung quanh, đợi kết quả chính thức. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly tạm thời, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà nghi nhiễm và các địa điểm bệnh nhân đến. Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch của huyện họp khẩn để chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng dịch.
Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Quốc Oai, tính đến ngày 30/7, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 31 ca F0, 296 F2, 7.120 F2. Hiện nay toàn huyện đã tiến hành 5 đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tương đương 9.003 mũi vaccine cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21.