Quốc Oai phong tỏa tạm thời 3 công ty có công nhân test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Y tế Quốc Oai, ngày 22/11, sau khi có kết qua test nhanh một số công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện đã cho phong tỏa và dừng sản xuất tạm thời đối với 3 công ty có liên quan để điều tra, rà soát các trường hợp liên quan.

 Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan
Cụ thể, qua kết quả test nhanh, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phát hiện 11 công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, Công ty One-Tech có 8 trường hợp dương tính (1 trường hợp tại xã Sài Sơn, 7 trường hợp đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Công ty này hiện có 150 công nhân đang làm việc.
Công ty Vinh Quang, qua test nhanh có 2 trường hợp dương tính. Rà soát sơ bộ, công ty có 690 công nhân (trong đó cùng tổ với F0 là 110 người, 33 trường hợp tiếp xúc gần).
Công ty Vietnery ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua rà soát sơ bộ có 17 người tiếp xúc gần với trường hợp này.
Đại diện Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cho biết, sau khi có kết quả test nhanh đã phối hợp với Công an thị trấn Quốc Oai tạm dừng mọi hoạt động sản xuất, đồng thời phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR của những trường hợp dương tính test nhanh trên.
Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, Trung tâm Y tế huyện thông báo tới các trường hợp làm việc tại 3 công ty trên lập tức khai báo y tế với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn. Cùng với đó, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19.