Quốc Oai siết chặt kỷ cương trong thực hiện Chỉ thị 17

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 4/8, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cùng các thành viên trong Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã trực tiếp kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP tại một số địa phương, các chốt kiểm soát dịch.

 Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn yêu cầu các chốt kiểm soát thực hiện nghiêm nhiệm vụ
Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, huyện Quốc Oai đã thành lập và duy trì 145 chốt kiểm soát trên địa bàn toàn huyện, với 897 thành viên thuộc các lực lượng: Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Y tế, Cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ… Các chốt phân chia ca ứng trực 24/24 giờ ở các khu vực phong tỏa, cách ly y tế được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định; các chốt bố trí tại các nút giao thông chính, các điểm đầu vào khu dân cư tại các xã, thị trấn được kiểm soát tốt, không để người và phương tiện không đủ điêu kiện ra/vào.
Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, sau 11 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 17, Nhân dân, các DN, tổ chức trên địa bàn huyện Quốc Oai đã thực hiện nghiêm các quy định. Qua việc siết chặt các chốt, ý thức tuân thủ các quy định phòng dịch của người dân được nâng cao rõ rệt. Huyện Quốc Oai đã bước sang ngày thứ 8 không phát sinh thêm F0 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên vẫn còn một số người dân chưa thực hiện nghiêm quy định, có tâm lý chủ quan với dịch. Để kịp thời chấn chỉnh kỷ cương thực hiện Chỉ thị 17 của TP, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã đi kiểm tra một số xã, thị trấn và các chốt kiểm soát trên địa bàn. Qua đó động viên và chia sẻ khó khăn, vất vả với lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đề nghị lực lượng ở các chốt trực cần khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ, chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh, trật tự tại các chốt, góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch.
 Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn động viên lực lượng tham gia tại các chốt trực
Đối với các xã, thị trấn cần tăng cường tuần tra lưu động trên các tuyến đường giao thông, các khu vực công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài mà không có lý do chính đáng. Bên cạnh đó, huy động thêm sự giám sát của các tổ Covid-19 cộng đồng, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định của Chỉ thị 17.
 Huyện trưng dụng một số trường học làm nơi cách ly y tế tập trung
Buổi chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra cũng tới các địa điểm chuẩn bị làm khu cách ly y tế tập trung của huyện. Huyện trưng dụng một số trường học trên địa bàn như trường THCS Sài Sơn, trường THPT Phan Huy Chú, trường THPT Quốc Oai và trường THCS Đồng Quang làm khu cách ly y tế tập trung. Tới thời điểm này, Ban Chỉ huy quân dự huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đang chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị khu vệ sinh, nhà tắm, sắp xếp, bố trí lại các phòng… bảo đảm an ninh, an toàn, sẵn sàng thực hiện phương án cách ly y tế theo quy định. Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu các đơn vị huy động cán bộ, chiến sỹ, công nhân khẩn trương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cần thiết trong khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần