Quốc Oai: Thêm ca mắc Covid-19 liên quan tới chùm ca bệnh tại tổ dân phố Hoa Vôi

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 13/7, trên địa bàn huyện Quốc Oai ghi nhận thêm một ca F0 liên quan tới chùm ca bệnh tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, nâng tổng số ca F0 trên địa bàn huyện Quốc Oai lên 10 trường hợp.

 Cán bộ y tế lấy thông tin tại khu vực cách ly
Bệnh nhân tên N.T.N sinh năm 1958, có địa chỉ tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai. Đây là F1 của F0 N.T.Y đã ở trong khu cách ly, khoanh vùng trước đó.
Như vậy, từ ngày 11/7 đến nay, huyện Quốc Oai đã ghi nhận 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 8 người trong cùng gia đình và 2 trường hợp liên quan khác. Huyện Quốc Oai đã rà soát được 101 trường hợp F1 (trong đó 96 trường hợp trên địa bàn huyện, 5 trường hợp nơi khác); 692 trường hợp F2. Hiện nay, huyện vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan. Huyện cũng ra quyết định cách ly 65 hộ dân với 279 nhân khẩu, thành lập 3 chốt kiểm dịch.
 Chốt kiểm dịch tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai Đào Đức Long cho biết: Hiện nay, tất cả F0 và F1 đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tại khu cách ly. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn rất cao, do đó thời điểm này rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Đề nghị tất cả mọi người hãy cùng ngành y tế thực hiện các biện pháp sau: Với các trường hợp đã tiếp xúc với trường hợp liên quan cần liên hệ với trạm y tế xã/thị trấn để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà; khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế, chính quyền địa phương; người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục chủ động phòng chống Covid-19 bằng cách. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của trung ương và TP. Tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế). Đặc biệt, tuyệt đối không chia sẻ thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận.