Quốc Oai tiếp tục giám sát dịch nCoV người về từ Đài Loan, Trung Quốc

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Huy Chiến đã thông tin như trên khi đề cập tới công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.
Kể từ khi dịch nCoV được phát hiện tại Việt Nam, huyện Quốc Oai đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của T.Ư và TP Hà Nội. Theo đó, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV; tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát công tác ứng phó dịch bệnh tại cơ sở.
Huyện tổ chức thường trực tiếp nhận thông tin dịch bệnh 24/24h qua đường dây nóng: 0869.527.427; Thường trực đội chống dịch cơ động. Đồng thời, triển khai vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại bệnh viện đa khoa huyện và 100% trường học trên địa bàn 21/21 xã, thị trấn.
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Huy Chiến cho biết, địa phương cũng đã lập danh sách và theo dõi sức khoẻ, cách lý các trường hợp đi đến vùng dịch (Trung Quốc) tại các xã, thị trấn. Phun khử khuẩn tại nơi ở của 5 đối tượng đang cánh ly từ vùng dịch về.
“Hiện, chúng tôi vẫn đang theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe của 36 người nước ngoài, trong đó, có 29 người Đài Loan và 7 người Trung Quốc đang làm việc và sinh sống trên địa bàn huyện” - ông Đỗ Huy Chiến cho hay.
Cùng với công tác giám sát, huyện Quốc Oai đã chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hoá chất, phương tiện, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch nCoV. Bệnh viện Đa khoa huyện đã bố trí phòng khám riêng cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV. Đồng thời, thành lập tổ cấp cứu lưu động và thường trực chống dịch với đầy đủ cơ số thuốc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ…