Quốc Oai: Triển khai phương án điều trị F0 theo phương châm “4 tại chỗ”

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện phương án điều trị F0 theo phương châm “4 tại chỗ”, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai đã chính thức thu dung, tiếp nhận điều trị cho 23 F0 thuộc thể trung bình và nhẹ trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã bố trí 2 dãy nhà 2 tầng thuộc khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực - chống độc làm nơi thu dung điều trị cho các đối tượng nhiễm Covid-19 ở thể trung bình và nhẹ
Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai đã xây dựng phương án thực hiện nhiệm vụ kép, vừa triển khai việc cấp cứu, khám và điều trị bệnh cho nhân dân, vừa thực hiện thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.
Bệnh viện đã bố trí 2 dãy nhà 2 tầng thuộc khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực - chống độc làm nơi thu dung điều trị cho các đối tượng nhiễm Covid-19 ở thể trung bình và nhẹ. Đồng thời, phân công 2 tổ y bác sĩ và nhân viên phục vụ chuyên trách thực hiện việc khám, theo dõi sức khỏe, cấp thuốc, điều trị và phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho các trường hợp F0.
Theo công văn chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai đã xây dựng phương án thu dung điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân F0, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thể trung bình như người bệnh Covid-19 không có triệu chứng.
Đến thời điểm này Bệnh viện Đa khoa huyện đã tiếp nhận và điều trị theo dõi sức khỏe cho 23 trường hợp F0, các bệnh nhân này đều liên quan từ ổ dịch thôn Yên Nội xã Đồng Quang. Bệnh viện sẽ thực hiện đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận các bệnh nhân F0 đến điều trị như: Phun thuốc khử khuẩn khu vực điều trị, hướng dẫn cho bệnh nhân tại khu vực điều trị, phối hợp với lực lượng công an để đảm bảo công tác an ninh trật tự và an toàn cho khu vực cách ly, điều trị các ca dương tính với SARS-CoV-2.
Việc tiếp nhận các trường hợp F0 đến điều trị đều được bố trí ra vào tại cổng số 2 của bệnh viện, độc lập tách biệt với khu vực hoạt động cấp cứu, khám và điều trị các bệnh thông thường của người dân.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc triển khai xây dựng phương án thu dung điều trị cho những trường hợp F0 ở thể trung bình và thể nhẹ sẽ được điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện và trạm y tế lưu động theo phương châm “4 tại chỗ” là điều kiện tất yếu để ứng phó nhanh, linh hoạt với tình hình thực tế.