Quốc Oai truy vết được 14 F1 và phong tỏa khu vực có ca F0 sinh sống

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay sau khi có thông báo về 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn, huyện Quốc Oai đã phong tỏa khu vực có các ca F0 sinh sống và tổ chức truy vết trường hợp liên quan.

 Huyện Quốc Oai phong tỏa khu vực có ca F0 sinh sống
Qua kết quả rà soát bước đầu đã xác định có 14 F1, trong đó có 12 trường hợp ở thị trấn Quốc Oai, 2 trường hợp có địa chỉ ở quận Hoàng Mai. Đối với 4 trường hợp F0 trên địa bàn huyện đã được chuyển điều trị tại bệnh viện Đức Giang, Gia Lâm. Traung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Thanh Trì. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Quốc Oai đã tổ chức phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực mà các F0 và F1 sinh sống (gồm 40 hộ gia đình với 170 nhân khẩu ở thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai) bằng dung dịch CloraminB nồng độ 0,1%. Thị trấn Quốc Oai đã lập 2 chốt phong tỏa quanh số nhà 07, tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai.
 Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn yêu cầu đảm bảo lương thực, thực phẩm cho các hộ trong khu vực cách ly
Sau khi kiểm tra khu vực cách ly, phong tỏa, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Thị trấn Quốc Oai tiếp tục tổ chức truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan đến các các ca F0, đồng thời yêu cầu các trường hợp này không được tiếp xúc với cộng đồng. Thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh để người dân biết. Yêu cầu thị trấn Quốc Oai có phương án đảm bảo an ninh , trật tự  trong khu phong tỏa , cách ly. Không để người dân ra vào khu vực cách ly. Khuyến cáo các hộ dân thuộc tổ dân phố Hoa Vôi nói riêng và thị trấn nói chung nếu không có việc cần thiết không ra khỏi nhà.  Đồng thời có kế hoạch đảm bảo lương thực thực phẩm cho các hộ trong khu vực cách ly. Giám sát chặt chẽ các trường hợp đang theo dõi , cách ly tại nhà . Tuyên truyền các trường hợp liên quan khai báo trung thực và chủ động các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, không hoang mang. Chuẩn bị lực lượng , phương tiện , vật tư trang thiết bị phục vụ lập chốt phong tỏa cách ly tại địa bàn.
Liên quan tới 4 trường hợp F0 trên địa bàn huyện Quốc Oai phát hiện ngày 11/7, cụ thể: Ngày 02/7, gia đình ông T.Đ. Th và các thành viên cùng gia đình sinh sống tại phường 2, quận 10, từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội trên chuyến bay VN266 về thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai. Ngay sau về địa phương gia đinh anh Th đã khai báo y tế và tự cách ly tại nhà. Ngày 10/7, được lấy mẫu xét nghiệm gộp và có kết quả nghi ngờ, sau đó tiếp tục được CDC Hà Nội xét nghiệm lại. 14h30 chiều ngày 11/7, CDC Hà Nội thông báo có 4 trường hợp dương tính với  SARS-CoV-2 là T.Đ.Th (nam, sinh năm 1985), Đ.T.P.Th (nữ, sinh năm 1989), T.Đ.A (nam, sinh năm 2015) và T.T.A (nữ, sinh năm 2013).