DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quốc tế quan ngại tình hình tại Dải Gaza

14-07-2014 09:16
Kinhtedothi - . Các cuộc không kích đã khiến gần 160 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương và khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại, kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức.
Ngày 13/7 là ngày thứ 6 liên tiếp, Israel không kích dữ dội vào Dải Gaza trong bối cảnh xung đột leo thang giữa nước này với các nhóm vũ trang của Palestine, chủ yếu là phong trào Hồi giáo Hamas, hiện đang kiểm soát vùng lãnh thổ này.

Các cuộc không kích đã khiến gần 160 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương và khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại, kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức. Hôm 13/7, bên lề cuộc họp của nhóm P5+1 về chương trình hạt nhân của Iran tại Vienna (Áo), Ngoại trưởng Anh William Hague, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và hai người đồng cấp Đức và Pháp cũng đã bàn thảo, tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. 

 

TAG: