Quốc Thuận, Đại Nghĩa "đau đầu" vì trẻ em

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quốc Thuận chia sẻ mình vô cùng bất ngờ khi được mời tham gia chương trình “Gương mặt thân quen nhí” trong vai trò đạo diễn. Còn Đại Nghĩa lại thấy mình bị thử thách lòng kiên nhẫn khi làm MC cho chương trình.

Quốc Thuận quyết tâm làm tốt chương trình để tặng vợ

Diễn viên hài Quốc Thuận được khán giả biết nhiều qua những vai diễn gây dấu ấn trong các bộ phim truyền hình. Vốn là một người cầu tiến trong sư nghiệp, anh đã quyết định theo học và tốt nghiệp lớp Đạo diễn ở trường Sân khấu Điện ảnh năm 2002. Gần đây nhất bên cạnh cái duyên của mình khi đảm nhiệm vai trò MC trong chương trình “Vợ chồng son” trên kênh HTV7, Quốc Thuận còn làm đạo diễn bộ phim truyền hình “Người hàng xóm”. 
Quốc Thuận, Đại Nghĩa "đau đầu" vì trẻ em - Ảnh 1
Với những kiến thức đã được học, những kinh nghiệm học hỏi được từ những người đồng nghiệp và sự cập nhật thường xuyên về những điều đổi mới của lĩnh vực nghệ thuật, Quốc Thuận đang háo hức thử sức với vai trò mới của mình. 

Quốc Thuận chia sẻ mình vô cùng bất ngờ khi được mời tham gia chương trình “Gương mặt thân quen nhí” (phát sóng tối 3/10) trong vai trò đạo diễn. Anh chia sẻ “Mình vui, phấn khởi, hồ hởi vì rất yêu con nít nay lại được làm việc với các em. Vì vậy dù đôi lúc cũng rất “đau đầu” khi phải phân tích, giải thích tất cả các thắc mắc của các “ông bà nhí” này nhưng mà vẫn rất yêu sự hồn nhiên, dạn dĩ của các bé trong quá trình làm việc. Các bạn nhỏ này còn ham chơi lắm và rất nhạy cảm khi nhìn nhận các sự việc xung quanh vì sợ bị chê xấu, sợ không được khen…Vì vậy mình phải biết cách nói chuyện với các bé một cách nhẹ nhàng mang tính động viên để các bé tự tin trước những phần trình diễn của mình."
Quốc Thuận, Đại Nghĩa "đau đầu" vì trẻ em - Ảnh 2
Đạo diễn Quốc Thuận rất tâm đắc với chương trình này vì format mới lạ khi các thí sinh phải thi đấu theo cặp. Những thí sinh người lớn là người cộng tác và cũng là những người tư vấn thêm cho các bé trong các phần trình diễn của mình. Vì vậy các bé sẽ luôn rất thoải mái vững tin khi có một người luôn đồng hành với mình trong suốt các tuần của chương trình. Theo anh, đây thật sự là một sân chơi thú vị dành cho các bạn thiếu nhi sẽ đem đến một sự thư giãn, những tiếng cười phù hợp với lứa tuổi ngây thơ, hồn nhiên của các bé sau những giờ học nghiêm túc, căng thẳng.

“Làm việc với trẻ con vui quá nhưng thử thách lòng kiên nhẫn lắm”

Đó là lời khẳng định mà nghệ sĩ Đại Nghĩa đã chia sẻ cùng chúng tôi khi anh đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho “Gương mặt thân quen nhí”. Khác hẳn với những giây phút thăng hoa, nhập tâm vào vai diễn với những điệu bộ, câu nói rất ngộ nghĩnh đã chinh phục biết bao nhiêu trẻ nhỏ, Đại Nghĩa đời thường là một người điềm đạm, ít nói.
Quốc Thuận, Đại Nghĩa "đau đầu" vì trẻ em - Ảnh 3
Những người đã làm việc cùng anh đều nhận xét rằng Đại Nghĩa luôn quan tâm đến mọi người qua những hành động nhiều hơn lời nói như có lúc anh chạy đi mua vỉ thuốc nhức đầu, thuốc nhỏ mắt, kẹo ngậm hay ủi giúp chiếc áo trình diễn cho những người đồng nghiệp khi họ gặp vấn đề về sức khóe. Vốn là một người hoạt bát, thân thiện, anh cũng thường lắng nghe những tâm sự và chia sẻ suy nghĩ của mình với những người bạn diễn phần giúp họ khuây khỏa những lúc buồn phiền, ưu tư phần cũng để mọi người cùng giúp nhau tiến bộ trong công việc.
Quốc Thuận, Đại Nghĩa "đau đầu" vì trẻ em - Ảnh 4
Chính vì cái bản tính thân thiện ấy, Đại Nghĩa đã không gặp khó khăn gì khi làm việc với trẻ em. Được biết đến qua những vai diễn vui nhộn, dí dỏm trong serie “Ngày xửa ngày xưa”, chương trình nhạc kịch thiếu nhi Việt Nam do Sân khấu kịch Idecaf phối hợp với Nhà hát Bến Thành thực hiện, Đại Nghĩa đã trở thành một người bạn của các em nhỏ từ rất lâu. Vì vậy khi được mời tham gia “Gương mặt thân quen nhí” với vai trò là MC, anh đã ngay lập tức gác lại một số công việc để nhận lời ngay. Tình yêu dành cho gameshow này từ khi anh là thí sinh cùng với tình cảm đặc biệt dành cho thiếu nhi là động lực chính cho quyết định của anh. 
Quốc Thuận, Đại Nghĩa "đau đầu" vì trẻ em - Ảnh 5
Đại Nghĩa chia sẻ “Lứa tuổi thiếu nhi ngày nay dạn dĩ và rất hoạt bát và nhất là các bé rất mạnh dạn, dám nói dám làm. Là MC của chương trình, mình tâm niệm phải giúp các bé tự tin hơn để thể hiện được hết khả năng của mình. Đây là chương trình tôn vinh các bé nên những thí sinh người lớn phải “hy sinh” làm mờ mình đi để các bé nổi bật hơn trong các tiết mục. Xem như với chương trình này, các bé mới thật sự là những viên ngọc sẽ tỏa sáng. Được nghe các em vô tư chia sẻ “con bị gắn râu nhột quá”,“bạn kia phải bôi da đen thui tức cười quá” hay “con sợ làm bạn buồn”…, chúng tôi cảm nhận được hết sự thích thú, hào hứng của các em nhỏ với các nhân vật mình được hóa thân. Một điều rất được chú trọng đó là các thí sinh nhỏ tuổi tham gia trong chương trình đều là những bé có thành tích học tập rất tốt. Vì vậy mà lịch quay của chương trình cũng luôn cố gắng đảm bảo không đụng đến những giờ học của các bé.”

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần