Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc vương Ả-rập Xê-út công bố người kế vị

KTĐT - Hoàng tử Nayef bin Abdulaziz al Saud, Bộ trưởng nội vụ kiêm Phó thủ tướng thứ 2, vừa được chọn làm người kế vị ngai vàng của Ả-rập Xê-út.
Động thái trên diễn ra sau cái chết của người kế vị trước đó - Thái tử Sultan bin Abdul Aziz - hồi tuần trước.

Tân Thái tử Nayef, 78 tuổi, đã nắm giữ ghế Bộ trưởng nội vụ quyền lực tại quốc gia nhiều dầu mỏ kể từ năm 1975 và ghế phó thủ tướng từ năm 2009.

Ông Nayef là em trai cố Thái tử Sultan và được cho là ít có tư tưởng cải cách hơn Quốc vương Abdullah.

Một tuyên bố của toà án hoàng gia được phát đi trên truyền hình quốc gia cho biết Hoàng tử Nayef được chọn sau khi Quốc vương Abdullah thảo luận với Hội đồng trung thành, một hội đồng được thành lập hồi năm 2006 để giúp tiến trình kế vị diễn ra suôn sẻ và có trật tự.

Việc nối ngôi tại Ả-rập Xê-út vẫn được luân chuyển trong số các con trai của Vua Abdulaziz, người đã thành lập vương quốc Ả-rập hiện đại trong thời gian cầm quyền từ 1902-1953.

Người kế vị kế tiếp được dự đoán sẽ là em trai của Thái tử Nayef, Hoàng tử Salman, hiện là thị trưởng Riyadh, thủ đô của Ả-rập Xê-út.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ