Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc vương Morocco đã bổ nhiệm Thủ tướng mới

KTĐT - Ngày 29/11, Quốc vương Morocco Mohammed VI đã bổ nhiệm ông Abdelilah Benkirane làm Thủ tướng mới của nước này, thay Thủ tướng mãn nhiệm Abbas el Fassi's.
Theo một nguồn tin từ chính quyền Morocco, sau khi được bổ nhiệm, tân Thủ tướng Benkiran cần thành lập một chính phủ liên hiệp với các đảng phái khác.

Ông Abdelilah Benkirane là Chủ tịch đảng Công lý và phát triển (PJD), đảng giành được 107 ghế trong tổng số 395 ghế trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 25/11 vừa qua, trở thành đảng lớn nhất tại Quốc hội Morocco.

Đảng Istiqlal (đảng Độc lập) của Thủ tướng mãn nhiệm Abbas el Fassi's đứng thứ hai với 60 ghế và đảng Tập hợp những người độc lập toàn quốc (RNI) về thứ ba với 52 ghế.

Theo các nhà phân tích, chính phủ mới do PJD đứng đầu sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế, bao gồm cả các vấn đề xã hội, chống tham nhũng và giảm tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức cao.

Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, đảng này đã cam kết giảm một nửa số người nghèo đói và nâng mức lương tối thiểu./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ