Quý bà Tuyết Nga đoạt Á hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 (Mrs. Vietnam Global 2012), bà Trương Thị Tuyết Nga đã giành ngôi vị á hậu cùng giải thưởng phụ Hoa hậu Phu nhân Việt Nam thành đạt 2012.

Bà Trương Thị Tuyết Nga (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh), sinh năm 1961, trước đây đã từng đoạt danh hiệu Quý bà thành đạt nhất trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt 2009).
 

Trước đây, tại cuộc thi Hoa Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt năm 2009, Bà Trương Thị Tuyết Nga (sinh năm 1961, ngụ tại TP HCM) đoạt giải Quý bà thành đạt trong cuộc sống.

Cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 đã diễn ra vào ngày 25-11-2012, tại Pala Casino Spa Resort, thành phố San Diego, bang California (Mỹ) với đại diện là 12 gương mặt quý bà đến từ khắp nơi trên thế giới.
 
Quý bà Tuyết Nga đoạt Á hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 - Ảnh 1

Những thí sinh tham gia không chỉ xinh đẹp mà còn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 12 người đẹp vào vòng chung kết có những nghề nghiệp khác nhau như: tiến sĩ dược, nhà thiết kế thời trang, trợ lý pháp lý, nhà đầu tư bất động sản, phát thanh viên truyền hình… Tất cả đều là người gốc Việt và đến từ mọi nơi trên thế giới.

Chia sẻ về niềm vui khi giành giải Á hậu, bà Trương Thị Tuyết Nga cho biết, khi mới biết thông tin về tổ chức cuộc thi tài sắc này, chị rất ngại tham gia. Đoạt giải “Hoa hậu Quý bà thành đạt nhất năm 2009”, chị đã xem đó là phần thưởng to nhất của cuộc đời. Tuy nhiên từ sự động viên của bạn bè và người thân, đặc biệt là sự chấp thuận của Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), nên chị mới có tinh thần lên đường.
 
Quý bà Tuyết Nga đoạt Á hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 - Ảnh 2
 
“Mình đi âm thầm, không cho bạn bè biết, chỉ nói là đi công tác ở nước ngoài. Nhưng thật bất ngờ, khi biết mình từ Việt Nam đến, hơn 2.000 khán giả trong khán phòng của đêm chung kết đã cổ vũ và khích lệ mình quá chừng. Thật xúc động và tự hào khi đại diện cho đất nước đứng bên cạnh những quý phu nhân đồng hương gốc Việt khác đến từ mọi nơi trên thế giới về cùng tranh tài. Khi MC dẫn chương trình xướng tên mình trong top 5 người đẹp để vào vòng thi vấn đáp nhằm chọn ra những  gương mặt xuất sắc nhất của giải tôi đã mừng và khóc vì không mong gì hơn. Nhưng không ngờ sau đó lại được Ban giám khảo chọn mình trao giải Á hậu 1 và giải Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu thành đạt 2012” – bà Trương Thị Tuyết Nga chia sẻ.
 

Tại cuộc thi sắc đẹp đáng ghi nhận này, Ban giám khảo cũng đã lựa chọn để trao những giải thưởng khác cho các gương mặt phu nhân khác. Kết quả, Á hậu 4 là nhà thiết kế thời trang Angel Phan đến từ Oregon (Mỹ); Á hậu 3 là nữ ca sĩ Thanh Thanh Lê đến từ California (Mỹ); Á hậu 2 là Dược sĩ Victoria Ái Linh đến từ Texas (Mỹ); và Tân Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam toàn cầu 2012 là một nhân viên y tế tên Trish Trâm Bùi đến từ Washington (Mỹ).

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi  “Hoa Hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu” được xây dựng: “Với mong muốn bảo tồn bản sắc văn hóa Việt và tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam cả trong đời sống gia đình lẫn ngoài xã hội. Ðể những người con dù sinh sống ở bất kỳ nơi đâu trên các châu lục đều có dịp nhìn lại và nhớ về cội nguồn, về bản sắc của dân tộc mình, qua đó cũng mong muốn đưa những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng thế giới.”