Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 80 tỷ đồng

Phương Đoàn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, hòa nhập và phát triển.

Nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện Chương trình "Mùa xuân cho em", đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn Việt Nam.
Chương trình được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức, đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em, thông qua các chương trình: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...
Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN); Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; cùng lãnh đạo các Cơ quan, Bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm qua.
 Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại họp báo
Tại chương trình, những mơ ước của các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn sẽ được chia sẻ; cùng theo chân Quỹ Bảo BTTEVN khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ; theo chân những cô cậu học trò Dao, Tày, Bana... đến những điểm trường, nơi nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em và cùng lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện những ước mơ ấy.
Đồng hành cùng Quỹ BTTEVN và góp phần thành công của chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13 là các đơn vị: Công ty cổ phần đầu tư và quảng cáo Toàn Cầu (GAIC), Công ty Sơn TOA Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại du lịch và Dịch vụ Hàng không An Bình, Công ty cổ phần HDV Mobisoft, Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cùng các doanh nghiệp.
Đồng hành cùng "Mùa xuân cho em" còn có NSƯT Xuân Bắc -Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN với tiểu phẩm về các quyền cơ bản của trẻ em, với ước mơ được hòa nhập với cuộc sống bình thường của cậu bé tự kỷ, thiệt thòi vì không may mẹ qua đời vì tai nạn. Một tiểu phẩm xúc động, thức tỉnh ý thức về việc hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em.
 Đại diện các đơn vị đồng hành chụp ảnh cùng Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
Nhân dịp này, Bộ LĐTB&XH trao Bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban Tổ chức chương trình trao Bằng khen cho khoảng 10 đơn vị, cá nhân đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13.
Năm 2019, Quỹ BTTEVN đã huy động số tiền là hơn 128 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 128.000 lượt trẻ em. Trong thời gian từ 01/12/2019 – 30/01/2020, Quỹ BTTEVN đã, đang và sẽ triển khai hỗ trợ cho 5.566 lượt trẻ em tại 35 tỉnh, thành với kinh phí hỗ trợ hơn 3,8 tỷ đồng.
Trước đó, chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN đã gặp mặt hơn 60 tổ chức, cá nhân tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2019 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN tiếp nhận hơn 80 tỷ đồng đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Trải qua gần 28 năm hoạt động, Quỹ BTTE các cấp đã huy động được gần 6.800 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ BTTEVN với phương châm hoạt động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được hơn 1.250 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,1 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần