Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quy định mới về việc xây tầng tum, tầng lửng

Kinhtedothi - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 07/2019 về việc sửa đổi, bổ sung, thay thế một số quy định tại Thông tư số 03/2016 quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020.

Theo đó, đối với công trình có tầng tum không tính vào số tầng của công trình khi chỉ dùng để bao che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, bao che các thiết bị công trình (nếu có), phục vụ mục đích lên mái và cứu nạn, có diện tích không vượt quá 30% diện tích của sàn mái. Đối với nhà ở riêng lẻ, tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi diện tích sàn tầng lửng không vượt quá 65% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới.

Đối với các công trình nhà, kết cấu dạng nhà, công trình nhiều tầng có sàn (không bao gồm nhà ở riêng lẻ), tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi chỉ bố trí sử dụng làm khu kỹ thuật (ví dụ: Sàn kỹ thuật đáy bể bơi, sàn đặt máy phát điện, hoặc các thiết bị công trình khác), có diện tích sàn xây dựng không vượt quá 10% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới và không vượt quá 300m2. Mỗi công trình chỉ được phép có một tầng lửng không tính vào số tầng của công trình.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ