Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Hàn Quốc thức trắng đêm trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Kinhtedothi - Tôi tin rằng tất cả người Hàn Quốc đều hướng đến Singapore, Tổng thống Moon Jae-in nói trong cuộc họp nội các.
Phát biểu về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết ông đã "thức trắng đêm" trước cuộc họp hôm thứ Ba.

Phát biểu trước cuộc họp nội các, Tổng thống Moon Jae-in cho biết ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ là một thành công để một "chương mới" có thể mở ra.Tổng thống Moon Jae-in được xem kiến trúc sư cho quá trình ngoại giao đột phá với Triều Tiên. Được bầu vào năm 2016, ông từ lâu đã là người ủng hộ quan hệ hòa bình với Bình Nhưỡng.
 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bắt tay 3 lần.
Tại Hàn Quốc, người dân đã so sánh cái bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên với cái bắt tay tương tự của ông Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp hồi tháng 4.

Đúng 9 giờ giờ địa phương ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donal Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên tại khách sạn CapellaSingapore.

Theo lịch trình do Nhà Trắng cung cấp, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào lúc 9h15, ngày 12/6, tại khách sạn Capella ở Sentosa. Theo sau đó là cuộc hội đàm song phương mở rộng vào lúc 10h. Tiếp đó, hai đoàn sẽ dùng bữa trưa vào lúc 11h30.
Cuộc hội đàm mở rộng sẽ bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. Thư ký báo chí Sarah Sanders, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Y Kim và giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia châu Á Matt Pottinger sẽ tham gia vào phiên làm việc buổi trưa.
Ngay sau cuộc họp kín này, hai đoàn Mỹ và Triều Tiên sẽ có một cuộc gặp mở rộng và một buổi ăn trưa làm việc. Sau khi tiến hành hội đàm, Tổng thống Trump sẽ gặp gỡ giới báo chí vào lúc 16h. Ông Trump sẽ rời Capella vào lúc 18h30 để đến sân bay tại căn cứ không quân Paya Lebar. Chuyên cơ Air Force One dự kiến sẽ cất cánh vào lúc 19h.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ