Quy hoạch Quang Hanh trở thành khu du lịch, đô thị ven biển

Quân Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với định hướng cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030. UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Mục tiêu xây dựng TP Cẩm Phả đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 trong đó có xây dựng khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng du lịch, tổ chức không gian đô thị đảm bảo phát triển bền vững, khai thác và phát huy các tiềm năng, lợi thế về phát triển dịch vụ du lịch được chia làm nhiều phân khu;

Phân khu 1 trong đó có khu đô thị, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng là khu ở kết hợp dịch vụ mua sắm, khu thương mại, trung tâm nghỉ dưỡng, công viên vui chơi giải trí nước có diện tích 60,18ha.
 
Phân khu 2 là khu du lịch kết hợp với nhà ở sinh thái là khu du lịch vui chơi giải trí đa dạng sẽ tạo cảm giác thu hút thoaỉ mái cho du khách khi đến với khu vực có diện tích 61,6ha.

Phân khu 3 du lịch biển đảo chất lượng caolà khu hỗn hợp đa chức năng có nghỉ dưỡng cao cấp tại một số đảo trong vịnh Bái Tử Long, khu nghỉ dưỡng cao cấp biệt lập trên các đảo; chuỗi công trình nghỉ dưỡng cao cấp diện tích 959,57ha;

Phân khu 4 là cảnh quan sinh thái phía Tây – khu vực đồi núi cảnh quan tự nhiên, diện tích 165,50ha.

Phân khu 5 bảo tồn cảnh quan sinh thái tự nhiên với chức năng vùng đệm xanh kết hợp dịch vụ tạo không gian xanh đặc trưng…có diện tích 435,47ha.

Đối với các khu vực trọng tâm có các công trình điểm nhấn kiến trúc, hình thức phải tạo ấn tượng đột phá trong không gian, dùng vật liệu hiện đại phù hợp với điều kiện tự nhiên khu vực. Không gian mở cửa đô thị là không gian mặt biển, công viên, vườn hoa. Kết nối các mảng này là hệ thống cây xanh dọc các dọc trục đường tạo thành một hệ thống liên hoàn. Tục đường bao biển là trục cảnh quan đẹp của đô thị; các công trình điểm nhấn kiến trúc đô thị phải khang trang, tạo ấn tượng đột phá trong kiến trúc; Tổ chức không gian dọc tuyến ven biển Hạ Long – Cẩm Phả và các trục dự án chính. Tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng về kết nối giao thông cũng như tạo lập cảnh quan đô thị - du lịch cho toàn khu.

Phòng quản lý đô thị thực hiện về quy hoạch xây dựng theo quy hoạch được duyệt. Đơn vị được giao làm chủ đẩu tư triển khai các bước tiếp theo đảm bảo quy định; hoàn thiện các thủ tục về đất đai, hồ sơ thiết kế, dự án, đấu nối hạ tầng kỹ thuật theo quy định. Các phòng ban liên quan hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của dự án, lựa chọn nhà thầu…để thực hiện dự án theo quy hoạch được duyệt.