Quý I/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội hoàn thành nhiệm vụ kép

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 2/4, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban lãnh đạo NHCSXH Việt Nam, các Ban chuyên môn với 63 Chi nhánh NHCSXH tỉnh, TP trên toàn quốc.

 Bà Lê Thị Đức Hạnh - Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Hà Nội chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
Hội nghị đã nghe đã Báo cáo đánh giá Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ quý 2 và những tháng cuối năm 2021. Tại điểm cầu Hà Nội, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội Phạm Văn Quyết cho biết: Trong 3 tháng đầu năm 2021, Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, huy động được nguồn vốn Trung ương, địa phương, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, tổ chức triển khai có hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Đến ngày 31/3/2021, tổng nguồn vốn hoạt động tại Chi nhánh đạt 10.314 tỷ đồng, tăng 110 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương đạt 4.737 tỷ đồng, tăng 622 tỷ đồng so với đầu năm. Trong 3 tháng đầu năm 2021, toàn Chi nhánh đã tập trung thu nợ đến hạn và cho vay quay vòng và vốn được bổ sung mới. Doanh số cho vay 3 tháng đầu năm đạt 978 tỷ đồng với gần 23 ngàn lượt khách hàng được vay vốn.
Doanh số thu nợ đạt 868 tỷ đồng, chiếm 89% doanh số cho vay. Tổng dư nợ 16 chương trình tín dụng đến ngày 31/03/2021 đạt 10.276 tỷ đồng, tăng 110 tỷ đồng so với đầu năm.Trong 3 tháng đầu năm 2021, nguồn vốn NHCSXH đã cho vay được trên 10.000 lượt hộ, trong đó: tập trung chủ yếu ở cho vay giải quyết việc làm trên 6.900 lượt khách hàng, góp phần thu hút 6.900 lao động; cho vay NS&VSMT trên 3.000 lượt hộ, hỗ trợ cải tạo và xây mới trên 6.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh; hỗ trợ vốn trang trải chi phí học tập cho 13 HSSV có hoàn cảnh khó khăn…
Phát huy kết quả đạt được, từ này tới cuối năm, NHCSXH TP Hà Nội phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, nhân viên người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực chủ động tham mưu UBND chuyển bổ sung vốn ủy thác để cho vay trên địa bàn năm 2021 và giai đoạn tiếp theo. Kịp thời nắm bắt, xử lý nợ đến hạn, không để phát sinh nợ quá hạn và tổ chức giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đã được giao năm 2021.
Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai tốt tín dụng chính sách và thảo luận các giải pháp để tổ chức triển khai tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm trên địa bàn từng đơn vị, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã ghi nhận những nỗ lực của cán bộ toàn hệ thống.
Mặc dù trong quý I/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp nhưng toàn hệ thống đã nỗ lực triển khai nhiệm vụ kép vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong những tháng tiếp theo, Tổng Giám đốc NHCSXH yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung cao độ, quyết tâm, quyết liệt, đoàn kết nỗ lực để thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, mục tiêu đã đặt ra. Thực hiện tốt phương châm hành động: “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần