DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến với con em gia đình chính sách

27-07-2015 11:16
Kinhtedothi - Sáng 27/7, tại trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An), chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức buổi Lễ trao tặng 111.510 ly sữa, trị giá 520 triệu đồng cho con em gia đình chính sách, có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.
Chương trình trao sữa cho trẻ em tỉnh Nghệ An của Vinamilk và “Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam” bắt đầu với tiết mục văn nghệ hấp dẫn của các em học sinh trường Tiểu học Đông Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An).
Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 7 năm thành công của Quỹ sữa. Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Trọng Đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Viết Đường; Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Lê Tuyết Mai và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk)…
Năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tương đương 2 triệu ly sữa cho “Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam”
Tỉnh Nghệ An nổi tiếng với truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ, nhiều làng học nổi tiếng, là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa có tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Đồng thời, Nghệ An có nhiều lợi thế phát triển du lịch văn hóa và hiện nay Nghệ An có trên một ngàn di tích lịch sử văn hóa, trong đó có gần 200 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng, đặc biệt là Khu di tích Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa tri ân mảnh đất lịch sử này, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dừng chân tại Nghệ An để trao tặng sữa cho học sinh trường tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, đại diện cho trẻ em tỉnh Nghệ An.
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ LĐTBXH và đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng sữa cho các em học sinh Nghệ An.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/1 suất) cho 50 trẻ em con gia đình chính sách, có công với Cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.
Trong năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, sau hơn 7 năm hoạt động, Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 94 tỷ đồng.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 111.510 ly sữa tương đương 520 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.
Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức Lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) và trẻ em là con của các gia đình chính sách có công với cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình…

Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.
Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng sữa trực tiếp cho các em học sinh trường Tiểu học Đông Hiếu (tỉnh Nghệ An).
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐTB&XH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
Đánh giá về tác động của Chương trình này, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải khẳng định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Tại Chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các Đại sứ của chương trình "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" là Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân.
Hành trình 7 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” liên tiếp 7 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Nghệ An đặc biệt con em của các gia đình chính sách có công với cách mạng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng của chiến tranh để lại, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2015 Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao.
Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Vinamilk dành tình cảm cho con em các gia đình thương binh liệt sĩ trên quê hương Bác Hồ để tri ân công lao đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến xương máu vì độc lập tự do của đất nước Việt Nam”.
TAG: