Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quỹ tiền tệ Quốc tế công nhận NTC của Libya

KTĐT - Theo AFP, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 10/9 đã tuyên bố công nhận Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) của Libya, mở đường cho chính quyền non trẻ nói trên nhận được giúp đỡ tài chính từ thể chế quốc tế này.

Phát biểu với các phóng viên tại hội nghị bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu (G-8) tại Marseille, Pháp, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde nói: "NTC lúc này đã trở thành đại diện chính thức tại IMF."

Theo bà Lagarde, quy định của IMF nêu rõ phải có một số lượng quốc gia nhất định trên thế giới thừa nhận một chính phủ trước khi chính phủ đó trở thành thành viên IMF.

Cho tới nay đã có trên 60 quốc gia trên thế giới thừa nhận NTC là đại diện hợp pháp của nhân dân Libya./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ