Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tri ân đồng chí Trần Đại Quang

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

"Mấy ngày qua cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi, vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh và không thể tin Anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao đổi với các đại biểu bên lề Hội nghị sơ kết công tác sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2018 do Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Trong bài viết "Thương nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang", bà Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ: "Trong 1/2 nhiệm kỳ phối hợp làm việc và thực hiện nhiệm vụ Anh phân công, ủy quyền cùng với vai trò tham mưu, phục vụ của Văn phòng Chủ tịch nước đã làm được nhiều việc đối nội, đối ngoại theo quy định. Qua đó, Anh đã để lại những dấu ấn rất đặc biệt đối với bạn bè quốc tế và các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong nước".
Theo Quyền Chủ tịch nước, đối với Cơ quan, bất cứ công việc nào, nơi nào cũng đều lưu lại hình ảnh của đồng chí Trần Đại Quang: Từ nơi làm việc mới rộng rãi, thuận lợi. Từ những tình cảm chân tình, sự quan tâm chu đáo đến mọi người. Từ sự động viên, nhắc nhở công việc đến từng vụ, đơn vị. Từ sự quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ đối với lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Chủ tịch nước.
Đặc biệt, sản phẩm hiện hữu mà Văn phòng có được là lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng Chủ tịch nước ra đời Kỷ yếu hơn 70 năm của Phủ Chủ tịch, của các thế hệ lãnh đạo Nhà nước và Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng trưng bày truyền thống Phủ Chủ tịch cùng những tình cảm quý trọng, thương yêu của anh chị em dành cho đồng chí Trần Đại Quang.
Và không thể không nhắc đến là lần đầu tiên cơ quan Văn phòng Chủ tịch nước được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh "do chính Anh ký và Anh trao tặng".
"Mấy ngày qua cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi, vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh và không thể tin Anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi. Phòng ăn trưa hàng ngày Anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng Anh ạ.....! Thôi công việc trước mắt tất cả lo lễ tang Anh thật trọn vẹn, chu đáo. Kính chúc Anh ngủ một giấc bình an cõi vĩnh hằng" - bà Đặng Thị Ngọc Thịnh viết.