Quyết định hình thức chỉ định thầu gói nâng cấp đường Giá Rai - Gành Hào

Chia sẻ

KTĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu xây lắp số 5 và số 6 thuộc dự án nâng cấp đường Giá Rai - Gành Hòa (giai đoạn 2) của tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, trên cơ sở tính cấp bách của dự án nâng cấp đường Giá Rai - Gành Hòa (giai đoạn 2), UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định việc áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu xây lắp số 5 và số 6 của dự án sau khi có đủ điều kiện, đảm bảo đúng các quy định.

Được biết, tuyến đường Giá Rai - Gành Hào là một trong những tỉnh lộ huyết mạch của tỉnh Bạc Liêu. Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Giá Rai- Gành Hào do Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Tổng mức đầu từ toàn tuyến là 374 tỷ đồng. Tuyến đường được cải tạo, mở rộng thành đường cấp 4 đồng bằng có tốc độ thiết kế là 60km/h và tải trọng trục xe 10 tấn.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Giá Rai- Gành Hào được khởi công xây dựng từ tháng 5/2010, dự kiến hoàn thành trong năm 2012. Đây là tuyến đường có vị trí đặc biệt trong quan trọng bởi nối thị trấn Gành Hào với Quốc lộ 1A.

Đồng thời, tuyến đường còn là một phần tuyến giao thông đi từ Gành Hào đến Xã Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã được Chính phủ quy hoạch, nâng cấp thành quốc lộ trục ngang tạo sự kết nối với các tuyến giao thông quan trọng khác, hình thành mạng lưới giao thông liên hoàn từ biển Đông sang biển Tây.

 

Kinh tế đô thị cuối tuần