DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quyết định về tổ chức các cơ quan chuyên môn 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm

25-03-2014 08:41
Kinhtedothi - Chuẩn bị cho lễ công bố thành lập 2 quận (Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm) và 23 phường mới theo Nghị quyết 132/NQ-CP của Chính phủ bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/4/2014, UBND TP đã ban hành Quyết định số 1510/QĐ-UBND và 1511/QĐ-UBND về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.
Theo các quyết định, thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm gồm các phòng Nội vụ, Tư pháp, Tài chính kế hoạch, TN&MT, LĐTB&XH, Văn hóa và Thông tin, GD&ĐT, Y tế, Thanh tra, Kinh tế, Quản lý đô thị và Văn phòng HĐND, UBND. Các cơ quan chuyên môn này có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Chức năng, nhiệm vụ thực hiện theo Quyết định số 341/QĐ-UBND ngày 20/1/2010 của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội và các hướng dẫn bổ sung liên quan. Biên chế công chức và lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của các cơ quan chuyên môn trước mắt được bố trí từ công chức và lao động hợp đồng trong biên chế được giao thuộc UBND huyện Từ Liêm và được bổ sung khi có quyết định giao biên chế của cơ quan có thẩm quyền. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.

Cùng với các quyết định trên, UBND TP cũng ban hành các quyết định về thành lập các cơ quan chuyên môn khác của 2 quận. Theo đó, tại quận Nam Từ Liêm, gồm: Trung tâm phát triển quỹ đất; Trung tâm DS - KHHGĐ; Ban Quản lý chợ; Ban Quản lý dự án; Ban Bồi thường GPMB; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Trung tâm văn hóa; Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề.

Tại quận Bắc Từ Liêm gồm: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Trung tâm Thể dục Thể thao; Ban Quản lý dự án; Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp; Trung tâm DS - KHHGĐ; Trung tâm Văn hóa; Ban Bồi thường GPMB; Ban Quản lý chợ.

 
TAG: