Quyết tâm khắc phục hạn chế, đề cao y đức phục vụ nhân dân

Chia sẻ

KTĐT - Hôm qua (26/2), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhi T.Ư nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2013).

 

Quyết tâm khắc phục hạn chế, đề cao y đức phục vụ nhân dân - Ảnh 1
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà bệnh nhi tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Nhi Trung ương). (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ, thầy thuốc, nhân viên toàn ngành mà trực tiếp là cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi T.Ư lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất. 

Tổng Bí thư khẳng định: Nền y học Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn mạnh để theo kịp trình độ phát triển của y học thế giới. Để y tế nước nhà phát triển toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, cần có 3 yếu tố cơ bản: Có cơ sở vật chất, phương tiện, máy móc; có thuốc tốt và yếu tố quyết định, nhất là có đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức. 

Đề cập một số tồn tại, hạn chế của ngành y tế hiện nay như tình trạng quá tải, tiêu cực, nạn "phong bì"... Tổng Bí thư cho rằng, giải quyết tình trạng trên là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chứ không chỉ riêng ngành y tế. Tuy nhiên, với vai trò, trách nhiệm của mình, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y phải là lực lượng nòng cốt trong quá trình khắc phục những yếu kém nói trên.

Thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư và bày tỏ quyết tâm của toàn ngành, khắc phục dần các hạn chế, đề cao y đức trong phục vụ, xứng đáng với sự đòi hỏi chính đáng của nhân dân. 

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi T.Ư.

Chiều 26/2, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã gặp mặt, chúc mừng 80 thầy thuốc tiêu biểu của TP Hà Nội đến từ các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe trên địa bàn…. Đây là những thầy thuốc đại diện cho hàng ngàn thầy thuốc có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển y tế, đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động Thủ đô, đối tượng chính sách, phòng chống dịch bệnh.