Ra mắt “Bầu trời đỏ” - bộ phim Pháp quay tại Việt Nam

Hoàng Hằng
Chia sẻ

Kinhtedothi - “Bầu trời đỏ” là bộ phim được quay hoàn toàn tại Việt Nam, trong đó có địa danh hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn và quanh vùng Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

“Bầu trời đỏ” có lẽ là bộ phim Pháp được ghi hình tại Việt Nam với đầy đủ những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và câu chuyện tình đẹp đẽ nhất.

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giữa một anh lính Pháp và một cô gái Việt tham gia kháng chiến bị chính anh bắt làm tù binh, với bối cảnh ở thời kỳ đầu của cuộc chiến Đông Dương. Bị sốc khi hiểu mình buộc phải tra tấn cô gái trẻ tuổi này, anh đã quyết định bỏ trốn cùng cô, trong một hành trình vô định giữa rừng nhiệt đới hoang vu. Trong quá trình chạy trốn, giữa cảnh thiên hoang dã nhưng tuyệt đẹp bên Hồ Ba Bể, tách biệt khỏi thế giới, khỏi cuộc chiến tranh, họ dần khám phá chính bản thân mình và tình yêu cũng dần nảy nở…
 Cảnh trong phim 'Bầu trời đỏ'
Đây là cơ hội để giới thiệu với thế giới vẻ đẹp của phong cảnh miền bắc Việt Nam. Những cảnh cuối của phim được quay tại vùng núi hùng vĩ của tỉnh Hà Giang. Vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam được đặt lên hàng đầu, chiến tranh chỉ là bức phông nền để tôn lên câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính.

Trong phim, khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng một Việt Nam tuyệt đẹp với những nét đặc trưng của phong cảnh miền Bắc. Vùng núi hùng vĩ của tỉnh Hà Giang hứa hẹn nhiều hấp dẫn qua những cảnh cuối của bộ phim…

“Bầu trời đỏ” là phim thuộc dòng nghệ thuật, hiếm khi được giới thiệu tại Việt Nam, và cũng không dành cho mọi khán giả, chủ yếu dành cho những ai yêu thích dòng phim nghệ thuật, tác giả.

“Bầu trời đỏ” sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn nước Pháp vào ngày 19/7, sau đó ra rạp tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Tại Việt Nam, buổi giới thiệu phim “Bầu trời đỏ” sẽ diễn ra vào 28/6 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) và ngày 29/6 tại IDECAF (TP Hồ Chí Minh).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần