DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ra mắt Cổng thông tin AEC dành cho doanh nghiệp

Thu Trang
28-12-2016 15:35
Kinhtedothi - Ngày 28/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức ra mắt Cổng thông tin AEC dành cho DN.
 
Lý giải về sự ra đời của Cổng thông tin AEC, bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm WTO và hội nhập của VCCI cho biết, theo con số khảo sát của VCCI vào đầu năm 2016, số DN biết về AEC là hơn 94%, một con số rất lớn so với các hiệp định thương mại tự do khác, tuy nhiên chỉ có 16% DN sản xuất được hỏi hiểu rõ về AEC. Việc các DN thiếu thông tin, chưa hiểu rõ về AEC chính là một phần lý do khiến họ gần như chưa tận dụng được các cơ hội từ AEC.
Khác với thông tin trên một số cổng thông tin về ASEAN hiện nay, Cổng thông tin AEC của VCCI sẽ bóc tách, phân chia theo các mảng nội dung hoạt động, các văn bản và các cam kết thực thi của Việt Nam trong AEC. Các thông tin tương tự của các nước cũng được cập nhật.

Bên cạnh cung cấp thông tin, Cổng thông tin AEC cung cấp công cụ cụ thể để tìm hiểu các cơ hội dành cho DN mình như tra cứu thuế quan, hệ thống câu hỏi… Bên cạnh tên miền tiếng Việt, tới đây, tên miền riêng cho phiên bản tiếng anh cũng sẽ được ra đời tại địa chỉ http//www.enaecvcci.vn.