Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp

Minh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT) cùng Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp tại địa chỉ: https://business.gov.vn.

Đây là nền tảng số hiện đại, miễn phí dành cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Cổng thông tin doanh nghiệp là nền tảng số lưu trữ và cung cấp thông tin chính xác, toàn diện. Từ đó, hỗ trợ, phục vụ việc lập chính sách cũng như giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp, đồng thời kiến nghị các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
 Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp
Cổng thông tin doanh nghiệp là kết quả của nỗ lực không ngừng triển khai và nâng cấp của Cục Phát triển doanh nghiệp cùng nhà tài trợ Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) nhằm đáp ứng nhu cầu mới, xu hướng mới của thị trường, tạo cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn thông tin chính thống; tìm kiếm các giải pháp kinh doanh và kết nối với doanh nghiệp toàn cầu nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.
Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Lê Mạnh Hùng cho biết, sự bùng nổ về thông tin mang lại cả cơ hội và thách thức, mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, việc hình thành, phát triển một kênh thông tin đa chiều, phong phú, kịp thời, có tính chính xác cao giữa Nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa DNNVV với doanh nghiệp đầu chuỗi hay với doanh nghiệp FDI cũng như DNNN là một yêu cầu cấp thiết.
T.S Sebastian Paust - Tham tán thứ nhất - Trưởng phòng Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đánh giá, Cổng thông tin doanh nghiệp trở thành một nền tảng toàn diện, thân thiện với người dùng, là nơi cộng đồng doanh nghiệp nói chung cũng như các DNNVV, DNNN tiếp cận thông tin, dữ liệu quan trọng, các dịch vụ công đem lại. Bằng cách cung cấp điểm truy cập thông tin và các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như mạng lưới tư vấn cho DNNVV, đối tác kinh doanh, nghiên cứu thị trường và báo cáo ngành, cũng như dễ dàng điều hướng cơ sở dữ liệu về các chương trình hỗ trợ DNNVV quốc gia.
Cổng thông tin doanh nghiệp có độ mở cao, dễ dàng tích hợp, kết nối thông tin của bộ, DNNN, DNNVV và cá nhân. Các thông tin được đăng tải theo hệ thống, cập nhật thường xuyên đáp ứng được nhu cầu thực tế giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin toàn diện, chính xác và tìm kiếm được những giá trị cao về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ, kết nối tham gia mở rộng thị trường để phục vụ việc kết nối kinh doanh.
Tại sự kiện, ông Lê Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc kết nối, hội nhập quốc tế, và cho rằng, Cổng thông tin doanh nghiệp sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước bạn, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối DNNVV ASEAN ACCESS, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu.