Nhóm Hà Nội xanh:

Ra mắt cuốn sách “Những người bạn trong khu rừng ngập mặn”

Khánh Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 30/3, tại Hà Nội, nhóm Hà Nội xanh – gồm các bạn nhỏ hoạt động vì môi trường, đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Những người bạn trong khu rừng ngập mặn”.

Các bạn nhỏ tại lễ ra mắt sách “Những người bạn trong khu rừng ngập mặn”.
Các bạn nhỏ tại lễ ra mắt sách “Những người bạn trong khu rừng ngập mặn”.

“Những người bạn trong khu rừng ngập mặn” do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành, là cuốn sách khoa học thiếu nhi nói về các bạn nhỏ sống ở gần Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định) cùng những thông tin hữu ích về các loài động thực vật quý hiếm nơi đây.

Ở phần đầu tiên của cuốn sách “Những người bạn trong khu rừng ngập mặn” là câu chuyện miêu tả hành trình trưởng thành của Bình An - một bạn nhỏ sống cùng gia đình ở gần Vườn quốc gia Xuân Thuỷ. Tại đây, Bình An đã tận mắt chứng kiến những khu rừng ngập mặn bị dần thu hẹp, môi trường xung quanh trở nên ô nhiễm. Bạn ấy rất lo lắng và quyết hành động để gìn giữ thiên nhiên tươi đẹp vốn có nơi đây.

Ở phần tiếp theo, cuốn sách mang tới cho các độc giả những kiến thức hữu ích và lý thú về các loài động thực vật quý hiếm và công tác bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ.

Với sự kết hợp độc đáo giữa tính giải trí và khoa học, cuốn sách sẽ giúp độc giả mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ không cảm thấy nhàm chán khi kiếm tìm các thông tin mang tính khoa học vốn khô khan và gián tiếp lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến các bạn trẻ.

Nhóm tác giả chia sẻ về cuốn sách "Những người bạn trong khu rừng ngập mặn".
Nhóm tác giả chia sẻ về cuốn sách "Những người bạn trong khu rừng ngập mặn".
 

Nhóm Hà Nội xanh – nhóm tác giả cuốn sách "Những người bạn trong khu rừng ngập mặn", gồm 15 bạn nhỏ, từ 8 – 17 tuổi đến từ Việt Nam, New Zealand, Mỹ… Ý ưởng gây quỹ trồng rừng này được khởi xướng bởi hai trưởng nhóm là Phạm Ngô Hoàng Lan (17 tuổi) và Nguyễn Nguyệt Linh (14 tuổi).

Theo chia sẻ của nhóm tác giả nhí, cuốn sách "Những người bạn trong khu rừng ngập mặn" ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của thảm thực vật và rừng ngập mặn. Đặc biệt, số tiền bán sách sẽ được tặng lại cho Quỹ trồng rừng ngập mặn. Đồng thời, các bạn cũng dành tặng 1.000 cuốn cho Vườn Quốc gia và một số thư viện địa phương nhằm hỗ trợ công tác giáo dục, nâng cao nhận thức bảo tồn hệ sinh thái ngập mặn.

Bên lề sự kiện ra mắt sách, nhóm Hà Nội xanh cũng đã tổ chức buổi triển lãm nhỏ về những bức tranh với chủ đề trái đất theo chiến dịch Our Other Mother. 

Những bức tranh với chủ đề trái đất theo chiến dịch Our Other Mother được trưng bày tại buổi triển lãm.
Những bức tranh với chủ đề trái đất theo chiến dịch Our Other Mother được trưng bày tại buổi triển lãm.

Triển lãm bao gồm gần 50 bức tranh do các các họa sỹ minh họa tranh thiếu nhi trên toàn thế giới vẽ. Những bức tranh với nội dung trừu tượng khiến khán giả suy ngẫm về những gì chúng ta đã và đang làm để thúc đẩy sự thay đổi cho hành tinh– Người mẹ khác của chúng ta!