Ra mắt không gian âm nhạc mới ở Hà Nội - Amo La Musica

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào 20/5 tới, Uyên Linh và Trung Quân Idol sẽ mở màn biểu diễn tại không gian âm hạc mới tại Amo La Musica, (số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau Uyên Linh và Trung Quân Idol là Thanh Hà, Lân Nhã, Thùy Chi, Hoàng Quyên…

Được khán giả nhớ đến với vị trí Quán quân của Vietnam Idol 2010. Sau cuộc thi Uyên Linh trở thành hiện tượng gắn liền với ca khúc “Cảm ơn tình yêu”. Ngoài ra, Uyên Linh được nhạc sĩ Dương Thụ nhận xét có cái quyến rũ khi hát, nhất là nhạc ngoại quốc. Còn Trung Quân Idol cũng từng đứng chung sân khấu với Uyên Linh hơn 10 năm trước. Anh được đặt biệt danh “thánh mưa” nhờ để lại nhiều dấu ấn trong lòng người yêu âm nhạc với các ca khúc: Dấu mưa, Gọi mưa, Thả vào mưa, Chiều nay không có mưa bay… Chính vì lý do đó Quán quân Vietnam Idol 2010 Uyên Linh và Trung Quân Idol được lựa chọn là người mở màn cho không gian âm nhạc mới mang tên Amo La Musica tại Hà Nội lần này với chương trình mang tên gọi “Ta có hẹn với tháng năm”.

Ca sĩ Uyên Linh cùng Trung Quân Idol sẽ mở màn cho không gian âm nhạc mới tại Hà Nội.
Ca sĩ Uyên Linh cùng Trung Quân Idol sẽ mở màn cho không gian âm nhạc mới tại Hà Nội.

Tái ngộ khán giả sau 2 năm bởi dịch bệnh Covid-19, có mặt tại Hà Nội trong buổi ra mắt không gian âm nhạc Amo La Musica, ca sĩ Uyên Linh tâm sự: “Đã 2 năm rồi tôi mới được hát ở Hà Nội, hơn 2 năm mà cảm giác dài đằng đẵng. Khán giả Hà Nội khá "khó tính", nên bữa tiệc âm nhạc này phải được bày biện rất tinh tế. Linh đang suy nghĩ xem, sẽ kể câu chuyện của mình suốt 2 năm nghỉ dịch Covid vừa rồi như thế nào bằng âm nhạc, để khán giả đi xem họ vừa thư giãn, vừa cảm thấy được sẻ chia và đồng cảm”.

Uyên Linh cũng tiết lộ, khi nhận lời mời của nhạc sĩ Dương Cầm, cô yêu cầu: "Anh phải cho em hát khó vào nhé". Nữ ca sĩ giải thích: "Khó ở đây không phải là bài hát quá cao, vượt qua khả năng của mình, mà là hát cùng một bản phối khí được đầu tư, rồi nhiều yếu tố kỹ thuật khác. Tôi mong muốn được làm việc với một ban nhạc mà thông qua đó, mình có thêm cảm hứng trong nghề nghiệp".

Nhạc sĩ Dương Cầm (bên trái) và các ca sĩ sẽ tham gia trong chuỗi chương trình âm nhạc Amo La Musica.
Nhạc sĩ Dương Cầm (bên trái) và các ca sĩ sẽ tham gia trong chuỗi chương trình âm nhạc Amo La Musica.

Sau đêm nhạc của Uyên Linh và Trung Quân Idol, đêm thứ 2 và đêm thứ 3 sẽ lần lượt là sự xuất hiện của Thanh Hà, Lân Nhã, Thùy Chi, Hoàng Quyên…

Amo La Musica trong tiếng Ý là yêu âm nhạc. Cũng chính vì tình yêu với âm nhạc mà The One quyết định sản xuất chuỗi chương trình âm nhạc Amo La Musica. Nhạc sĩ Dương Cầm sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của chuỗi chương trình.

Bày tỏ sự xúc động khi Thủ đô có thể có một tụ điểm văn hoá âm nhạc, \ NSND Thanh Hoa cho biết: “Tôi trân trọng những nghệ sĩ đã tổ chức chuỗi chương trình này, cũng tin tưởng và mong chờ đây là tụ điểm văn hoá thực sự của Hà Nội. Đừng bao giờ thu lãi khi làm nghệ thuật. Thành công chính, lãi lớn nhất chính là được sự ủng hộ đông đảo của khán giả. Tôi mong tụ điểm này sẽ được tổ chức thành công, có các chương trình đa dạng cho các lứa tuổi, cả những con người đã bị quên lãng”.

Nhà báo Ngô Bá Lục
Nhà báo Ngô Bá Lục

Nói về chương trình Amo La Musica, nhà báo Ngô Bá Lục nhận định: Tôi tin là khán giả sẽ được đắm chìm vào không gian ca nhạc, nghệ thuật. Ở Hà Nội đã có những phòng trà và quán bar nhưng ở The One chất lượng âm nhạc sẽ được đầu tư hàng đầu. Việc kinh doanh âm nhạc không tính đến đấy. Và đây sẽ là một địa điểm để khán giả có thể thưởng thức, đắm chìm vào không gian âm nhạc ấn tượng. Không gian của Amo La Musicca sẽ khiến khán giả yêu nó.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần