Ra mắt máy ATM bán trang sức kim cương đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ

KTĐT - "Đây là chiếc máy ATM đầu tiên trên thế giới có tính năng này. Nó đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng về cách thức giao dịch trang sức và kim loại quý,"

Một công ty trang sức của Ấn Độ đã ra mắt máy ATM bán trang sức kim cương đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, máy này còn bán cả các đồng xu bằng vàng và bạc.

Tập đoàn xuất khẩu Gitanjali đã lắp đặt chiếc máy đặc biệt này tại trung tâm mua sắm Mumbai để phục vụ lễ hội ánh sáng Diwali của người Hindu.

Lễ hội truyền thống Diwali là khoảng thời gian tuyệt vời để người Hindu mua sắm trang sức và vàng. Hiện Ấn Độ là quốc gia nhập khẩu và tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới.

"Đây là chiếc máy ATM đầu tiên trên thế giới có tính năng này. Nó đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng về cách thức giao dịch trang sức và kim loại quý," Giám đốc điều hành tập đoàn Gitanjali Sanjeev Agarwal nhấn mạnh.

Chiếc ATM nói trên cho phép khách hàng lựa chọn tới 36 mẫu sản phẩm với nhiều kích cỡ, thiết kế, với mức giá từ 1.000-30.000 rupee (20-600 USD). Hình thức thanh toán có thể là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc đặt cọc.

Công ty Gitanjali cho biết, trong vài tháng tới, họ sẽ lắp đặt thêm nhiều máy ATM loại này tại các trung tâm mua sắm, sân bay và đền chùa.