80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ra mắt thành công

KTĐT - Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu chính thức đầu tiên với đối thủ đến từ Hàn Quốc, CLB Huyndai Mipo. Và điều đáng mừng là các cầu thủ trẻ của ông Hoàng Văn Phúc đã mang đến những nét mới lạ cho người hâm mộ nhờ tinh thần chiến đấu hết mình.
Cầu thủ Việt lập công

Đúng như dự đoán, các cầu thủ Huyndai Mipo dù không quá hào hoa, nhưng lại sở hữu một dàn cầu thủ đồng đều, kỹ năng chơi bóng khá tốt. Đặc biệt, thứ vũ khí thể hình, thể lực đã được các cầu thủ đến từ Hàn Quốc tận dụng khá tốt. Trong suốt 90 phút thi đấu, đặc biệt là hiệp 1, Huyndai Mipo đã sử dụng lối chơi áp sát, tích cực tranh chấp và không để khoảng trống các cầu thủ Việt Nam phối hợp.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc đã tung ra đội hình mạnh nhất trong bối cảnh hiện tại. Đó là đội hình có sự kết hợp giữa các cựu binh như Tấn Tài, Thành Lương, Văn Quyết, Quốc Anh kết hợp với những nhân tố mới là Michal Nguyễn, Gia Từ, Hải Anh. Với đội hình này, đội tuyển Việt Nam đã có một bộ khung tương đối vững chắc để so đọ bản lĩnh với đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam gặp Huyndai Mipo: 2-1.

Dù gặp khó trong việc triển khai các pha phối hợp nhỏ, bật tường, nhưng về cơ bản, trong 45 phút đầu tiên của trận đấu, đội tuyển Việt Nam là những người kiểm soát khá tốt thế trận và có nhiều cơ hội hơn. Và, một trong số đó đã được tiền vệ Quốc Anh biến thành bàn thắng. Tấn công khá hay, phòng ngự tương đối chắc chắn, nhưng đội tuyển Việt Nam lại để đối thủ san bằng tỷ số ở một tình huống đá phạt cố định sau một chút sơ hở của cầu thủ đứng hàng rào.

Hiệp 2, đội tuyển Việt Nam thi đấu ăn ý hơn. Các pha lên bóng của ĐT Việt Nam tỏ ra biến ảo hơn. Đặc biệt, kể từ khi cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân được tung vào sân, đội tuyển Việt Nam đã lấn lướt hoàn toàn so với đối thủ. Và, sau đường chuyền thuận lợi của Tấn Tài, Hồng Quân đã làm nức lòng người hâm mộ bằng cú dứt điểm bằng chân trái khá gọn gàng nâng tỷ số lên 2-1. Bàn thắng này cho thấy giá trị của cầu thủ Việt kiều và gần như chắc chắn, anh sẽ có mặt trong hành trình sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Vũ khí tinh thần

Trong trận đấu tối nay, đội tuyển Việt Nam đã phần nào khiến người hâm mộ an tâm. Có thể, lối chơi mà HLV Hoàng Văn Phúc vẫn chưa có được sự hoàn thiện, nhưng về cơ bản, có thể đặt niềm tin vào đội ngũ mới ở đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ thi đấu với tất cả những gì mình có. Đây chính là điểm khác biệt căn bản giữa đội tuyển Việt Nam hiện nay là lứa cầu thủ từng gây thất vọng lớn ở AFF Cup.

Giới chuyên môn cho rằng, đội tuyển Việt Nam hiện nay không thể so sánh về bản lĩnh với các thế hệ trước đây. Thế nhưng, các cầu thủ trẻ lại sở hữu thứ vũ khí linh diệu chính là khát vọng khẳng định mình. Tối nay, họ đã sử dụng thứ vũ khí đó để chinh phục đội bóng đến từ Hàn Quốc.

Ngoài dấu ấn tinh thần cùng kết quả khá khả quan (thắng 2-1), HLV Hoàng Văn Phúc còn thành trong trong những con tính chuyên môn ở trận đấu tối nay. Trong hiệp 2 trận đấu, ông đã tung lần lượt các cầu thủ trẻ là Hồng Quân, Danh Ngọc, Mạnh Dũng, Văn Thắng, Huy Hùng vào sân. Đây đều là những cầu thủ đang ở lứa tuổi dự SEA Games. Qua những trận đấu như thế này, các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội rèn giũa bản lĩnh để trưởng thành.

Như vậy, HLV Hoàng Văn Phúc, hai cầu thủ Việt kiều và ĐTQG đã có màn ra mắt khá thành công. Kết quả này sẽ trở thành động lực giúp họ tự tin hơn trong hành trình sắp tới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ