Ra mắt tour du lịch xanh phố cổ Hà Nội phục vụ SEA Games 31

Mộc Miên/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/5, tour “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” khám phá phố cổ Hà Nội chính thức khởi động. Đây là một trong các tour du lịch độc đáo của Hà Nội dịp SEA Games 31.

 

Ra mắt tour du lịch xanh phố cổ Hà Nội phục vụ SEA Games 31 - Ảnh 1
Du khách trải nghiệm hành trình xanh từ “phố cổ đến di tích” dịp SEA Games 31

Nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội, Công ty CP Đồng Xuân công bố Chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch”. Du khách có dịp trải nghiệm hành trình xanh từ “phố cổ đến di tích”, khám phá không gian di tích lịch sử, kiến trúc “khu phố Pháp”,...

Dịp này, Công ty CP Đồng Xuân đã xây dựng 3 tour với các lộ trình khám phá khác nhau.

Tuyến số 1: Khám phá phố cổ với chặng đường dài 7km, thời gian tham quan từ 35 đến 40 phút, đi qua 28 tuyến phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực và 121 di tích lịch sử văn hóa - lịch sử cách mạng, 859 công trình kiến trúc có giá trị của Hà Nội 36 phố phường.

Tuyến số 2 và số 3: Giới thiệu với du khách các công trình văn hóa, kiến trúc “khu phố Pháp” và các địa danh lịch sử, các danh thắng nổi tiếng của Thủ đô nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Lộ trình hai tuyến dài tương đương tuyến thứ nhất, gần 7km, thời gian tham quan là 40 phút/tuyến.

Để phục vụ tốt nhất cho người dân, du khách và các vận động viên tham gia tour du lịch xanh, đơn vị tổ chức niêm yết giá vé, chương trình tại các điểm bán vé xe điện; xây dựng các tờ rơi, tờ gấp phát cho du khách.

Giá vé tour hiện áp dụng là 35.000 đồng/khách. Nhân dịp chào mừng SEA Games 31, Công ty CP Đồng Xuân triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá 20% đối với các đoàn khách, công ty du lịch lữ hành liên hệ đặt trước. Thời gian áp dụng đến hết tháng 5/2022.

Bên cạnh tuyến du lịch truyền thống, Công ty CP Đồng Xuân đã nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm tour du lịch mới, tăng kết nối kiểm đến như: Tour tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội; tham quan khu phố cổ và các nhà nghề, phố nghề; tham quan, tìm hiểu, thưởng thức văn hóa ẩm thực.

SEA Games 31 được coi là “cú hích” cho du lịch Thủ đô khởi sắc. Nắm bắt “cơ hội vàng”, ngành du lịch đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động quảng bá, xây dựng các tour du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Việc ra mắt tour du lịch xanh khám phá phố cổ Hà Nội sẽ góp phần vào việc xây dựng sản phẩm mới đặc trưng của Hà Nội, tăng tính hấp dẫn cho du lịch Thủ đô, nhất là thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần