Ra mắt Trang thông tin điện tử của Đảng ủy Khối

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều nay 9/6, Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và ra mắt Trang thông tin điện tử của Đảng ủy Khối tại địa chỉ dukcaccoquan.hanoi.gov.vn.

Tới dự có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đào Ngọc Triệu; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Đức Thành và đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của T.Ư và Hà Nội… 
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Trang Thông tin điện tử sẽ chú trọng cập nhật những văn bản mới của T.Ư và TP về công tác xây dựng Đảng, hoạt động học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các tổ chức đảng cơ sở…
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Thị Thu Hằng cho biết, trang Thông tin điện tử sẽ chú trọng cập nhật những văn bản mới của T.Ư và TP về công tác xây dựng Đảng, hoạt động học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các tổ chức đảng cơ sở…
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Phùng Khải Lợi khẳng định: Hơn 90 năm qua, cùng với báo chí cách mạng cả nước, báo chí Thủ đô đã có bước phát triển vượt bậc, đến nay Hà Nội đã có 19 cơ quan báo, đài, tạp chí với trên 1.000 hội viên, phóng viên. Trong đó, có 3 cơ quan báo chí là Đài PT&TH Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế & Đô thị trực thuộc Thành ủy, UBND TP và 16 cơ quan báo của các sở, ngành, đoàn thể, tổ chức nghề nghiệp.

Cùng với báo in, nhiều cơ quan báo đã xuất bản báo điện tử tiếng Việt, báo điện tử tiếng Anh đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh nhạy, chính xác trong tình hình mới. Các cơ quan báo chí Thủ đô ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và TP; biểu dương các nhân tố điển hình và mạnh dạn phê phán cái xấu, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội, góp phần khẳng định vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển chung của TP. 

Trong bối cảnh đó, với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT đồng bộ với cải cách hành chính, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ và nâng cao chất lượng thông tin hoạt động trong toàn Đảng bộ, Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã chủ động nghiên cứu, phối hợp xây dựng “Trang Thông tin điện tử Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội”. Để hoạt động đảm bảo hiệu quả, Đảng ủy Khối đã khẩn trương thành lập Ban biên tập (BBT), xây dựng quy chế hoạt động, quy chế quản lý, sử dụng của Trang; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong BBT về phụ trách kỹ thuật, xây dựng báo cáo định kỳ, tổ chức tập huấn viết tin, bài… BBT cũng chủ động với bộ phận kỹ thuật của Sở TT&TT đảm bảo đường truyền thông suốt, kịp thời phục vụ việc đăng tải các tin bài. 

Chỉ sau một thời gian ngắn chuẩn bị, đến nay, trang Thông tin điện tử Đảng ủy Khối đã đăng tải gần 500 tin, bài với trên 2 triệu lượt người truy cập. Nguồn cung cấp thông tin đa dạng, phong phú, được đăng tải thường xuyên và được chọn lọc từ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, Thành ủy, Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc. 

 
nguyen minh duc
Các đại biểu phát biểu ý kiến góp ý tại lễ ra mắt Trang thông tin điện tử của Đảng ủy Khối 
Đồng thời, tạo điều kiện để độc giả thuận lợi trong việc cập nhật thông tin liên quan đến hoạt động của các cấp ủy đảng, đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước; kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng… một cách chính xác, đầy đủ nhất. 

“Sau khi hoạt động chính thức, để thường xuyên duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của Trang thông tin, BBT sẽ tiếp tục có biện pháp khắc phục những khó khăn, thử thách để phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những hoạt động của Đảng bộ; tăng cường định hướng dư luận, tạo đồng thuận cao trong các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. 

Đặc biệt, sẽ tuyên truyền sâu rộng việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình công tác trọng tâm của TP và Đảng bộ Khối…, nhằm đưa Trang thông tin điện tử thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có đóng góp tích cực và hiệu quả vào công tác Đảng bộ Khối”.  
 
Đóng góp ý kiến tại đây, Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức đã chúc mừng những nỗ lực của Đảng ủy Khối, chỉ sau mấy tháng chuẩn bị đã cho ra mắt được trang thông tin điện tử có hình thức đẹp, nội dung phong phú và hữu ích. Về phía các cơ quan báo chí Hà Nội, BBT và phóng viên đã và sẽ tiếp tục tích cực đóng góp vào sự phát triển của Trang thông tin. Hy vọng, Trang sẽ trở thành một kho thông tin tư liệu phong phú cho các cơ sở đảng trong và ngoài Đảng ủy Khối. 

“BBT Trang thông tin điện tử nên coi trọng hàng đầu đối với việc bảo mật thông tin, tránh các đối tượng lợi dụng để truyền bá những thông tin trái chiều. Đồng thời, cần quan tâm xây dựng quy trình xuất bản một cách chặt chẽ để tránh sai sót trong nội dung; xây dựng cơ chế tài chính cho Trang, căn cứ cơ chế tài chính của Đảng và nghị định của Bộ Tài chính liên quan đến chế độ nhuận bút, lương cơ bản.

Như vậy, mới mong vận hành Trang một cách thông suốt, chất lượng. Bên cạnh đó, cũng cần coi trọng công tác biên tập nội dung tin, bài, ảnh… muốn vậy cần có đội ngũ biên tập chuyên nghiệp. Chúc các đồng chí vận hành tốt trang thông tin này để toàn thể Đảng ủy Khối và các cơ quan trực thuộc được hưởng lợi”, ông Nguyễn Minh Đức nói. 
CÁc đại biểu
 Các đại biểu bấm nút ra mắt Trang thông tin điện tử của Đảng ủy Khối tại địa chỉ dukcaccoquan.hanoi.gov.vn.
Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT nhấn mạnh: Vấn đề quan trọng nhất là xây dựng và duy trì được nội dung của Trang; xây dựng quy chế để mọi hoạt động của đảng bộ, chi bộ cơ sở được cập nhật một cách thường xuyên. Với trách nhiệm là người xây dựng và nuôi dưỡng Trang, Sở sẽ có trách nhiệm đến cùng trong việc bảo mật an toàn. 

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Trang Thông tin điện tử sẽ chú trọng cập nhật những văn bản mới của T.Ư và TP về công tác xây dựng Đảng, hoạt động học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các tổ chức đảng cơ sở… để tạo sự lan tỏa và chia sẻ. Thông qua việc đưa thông tin lên Trang Thông tin này, Đảng ủy Khối mong muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình, đóng góp vào thành công chung trong các hoạt động của Đảng bộ TP. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí Thủ đô đã tích cực đồng hành, hợp tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của Đảng ủy Khối thời gian qua”.