Ra mắt xe điện tự hành Vespa mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài thiết kế của xe điện tự vận hành (Segway) truyền thống, mẫu Vespa Segway còn có phần cần lái, yếm và chắn bùn tương tự như trên một chiếc Vespa.

Vespa Segway có thể chạy tối đa 20 km/h, quãng đường tối đa 35 km
Vespa Segway có thể chạy tối đa 20 km/h, quãng đường tối đa 35 km
Theo đại diện của nhà sản xuất, chiếc xe điện tự hành này có thể chở tới 180 kg và leo dốc cao tới 30 độ. Xe sử dụng 2 mô tơ điện công suất 1,34 mã lực, khi sạc đầy có thể di chuyển được tối đa 35 km với tốc độ tối đa 20 km/h. Hiện tại châu Âu, xe có giá bán 2.899 euro, tương đương 3.925 USD.

Ra mắt xe điện tự hành Vespa mới - Ảnh 1
Đặc điểm nổi bật của Segway nói chung là cơ chế tự cân bằng nhờ hệ thống điện tử, động cơ và con quay hồi chuyển trong xe, giúp cho xe dù chỉ có một trục chuyển động với hai bánh nhưng luôn ở trạng thái cân bằng. Nếu muốn di chuyển về phía trước, người sử dụng chỉ việc ngả người một chút về phía trước và ngược lại, hơi ngả người về sau để xe di chuyển lùi. Khi cần rẽ trái hoặc rẽ phải, người lái chỉ cần điều chỉnh cần lái nghiêng về hướng cần rẽ.

 
Ra mắt xe điện tự hành Vespa mới - Ảnh 2
Segway được sử dụng khá phổ biến tại châu Âu và một số nước phát triển, chủ yếu dùng cho cảnh sát, hoạt động kiểm tra kiểm soát tại sân bay, siêu thị…