DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ra quân tuyên truyền cổ động về phòng, chống ma túy năm 2014

26-06-2014 10:32
Kinhtedothi - Buổi lễ do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.
Lễ míttinh, ra quân, diễu hành cổ động tuyên truyền về phòng, chống ma túy với sự tham gia của 11 tỉnh gồm Điện Biên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã được tổ chức ngày 26/6 tại thành phố Hà Tĩnh.

Buổi lễ do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Buổi lễ là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2014 cũng như Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012-2015.
Một cuộc thi vẽ tranh với chủ đề phòng chống ma túy. (Ảnh minh họa: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)
Một cuộc thi vẽ tranh với chủ đề phòng chống ma túy. (Ảnh minh họa: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)
Các hoạt động tại Lễ míttinh tập trung vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức của nhân dân trước tác hại của ma túy và cách thức phòng, chống ma túy.

Những việc làm, sự sáng tạo vượt khó của cá nhân, tập thể trong việc phòng, chống ma túy được biểu dương, đồng thời những hành vi buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma túy trong cộng đồng bị phê phán. Các hoạt động cũng góp phần kêu gọi chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy.

Các hoạt động cũng truyền tải đến cộng đồng sự sẻ chia, bao dung và ra sức giúp đỡ để những người đã sa vào nghiện ngập hãy dũng cảm sửa chữa sai lầm, cai nghiện và hướng tới cuộc sống mới tươi đẹp hơn.

Lễ míttinh là dịp để các đơn vị tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố phát huy tính sáng tạo trong công phòng, chống ma túy tại cộng đồng dân cư; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả về đề tài phòng, chống ma túy. Những xe tuyên truyền cổ động được trang trí, cách điệu hóa lôi cuốn người xem sẽ gửi thông điệp đến mọi người thấy rõ tác hại nguy hiểm của ma túy.

Theo báo cáo của Bộ Công an, năm 2013 và sáu tháng đầu năm 2014, hoạt động buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy ở Việt Nam diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng, đối tượng phạm tội còn sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt các cơ quan chức năng. Đây là những thách thức đang đặt ra đối với công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. 

Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012-2015 đề ra mục tiêu hàng năm giảm 5% số người nghiện ma túy; giảm 10% số xã, huyện, thị trấn có tệ nạn ma túy; nâng tổng số xã, phường, thị trấn toàn quốc không có tệ nạn ma túy là 50% vào năm 2015.
TAG: