DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Rà soát danh sách các nghệ sĩ được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19

Minh An
09-09-2021 18:37
Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi Sở VHTT&DL, Sở VHTT các tỉnh, TP; các đơn vị nghệ thuật biểu diễn, Trung tâm VHNT các tỉnh, thành phố về việc rà soát thực hiện chính sách hỗ trợ đối với nghệ sĩ, diễn viên theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.
Tin liên quan
  • Hà Nội hỗ trợ 99 nghệ sĩ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 Hà Nội hỗ trợ 99 nghệ sĩ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Theo văn bản thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó có đối tượng là nghệ sĩ, diễn viên đang giữ ngạch viên chức hạng IV.

 Nhiều nghệ sĩ bất ngờ khi nhận gói hỗ trợ. 

“Để chính sách trên được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, Bộ VHTT&DL đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, chính xác nội dung Nghị quyết số 68/NQCP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg để các tổ chức, cá nhân nhận thức đầy đủ về chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ lực lượng nghệ sĩ, diễn viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, qua đó kịp thời động viên, khích lệ lực lượng nghệ sĩ, diễn viên tiếp tục cống hiến, lao động sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật” lãnh đạo Bộ đề nghị.

Bộ VHTT&DL cũng lưu ý, trong quá trình rà soát các đối tượng để thực hiện hỗ trợ, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của tập thể đơn vị và không áp dụng một cách cứng nhắc, rập khuôn để việc hỗ trợ được kịp thời, đúng đối tượng, phù hợp hoàn cảnh của từng nghệ sĩ, diễn viên và không làm phát sinh thủ tục hành chính.

Trước đó, danh sách hỗ trợ nghệ sĩ gây tranh cãi, bởi một số nghệ sĩ như Hồng Đăng, Thanh Hương, Phùng Tiến Minh, Ngọc Quỳnh... có tên trong danh sách này thuộc hàng khá giả, không đến mức khó khăn cần hỗ trợ. Thực tế, nhiều đối tượng nghệ sĩ khác có thu nhập, có hoàn cảnh khó khăn hơn lại nằm ngoài chính sách.