Rà soát quy hoạch ngoài bãi sông Hồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã có ý kiến về việc rà soát quy hoạch ngoài bãi sông Hồng theo nội dung Quyết định số 257/QDD-TTG ngày 18/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP đồng ý với đề xuất của Sở QH-KT và giao cho Sở này chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Sở NN&PTNT, Sở GTVT, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan có liên quan, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai đồng bộ đẩy nhanh tiến độ lập các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu đô thị và các quy hoạch chuyên ngành có liên quan đến toàn tuyến sông. Song song với đó là nghiên cứu lập điều chỉnh Quy hoạch phòng chống lũ chi tiết cho các tuyến sông có đê của TP Hà Nội phù hợp với Quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.

TP lưu ý trong quá trình nghiên cứu lập điều chỉnh Quy hoạch phòng chống lũ chi tiết cho các tuyến sông có đê trên địa bàn TP cần xác định rõ khu vực cần phải di dời, khu vực cho phép tồn tại, khu vực được phép phát triển đô thị, cao độ nền và các điều kiện đảm bảo phòng chống lũ…