Rà soát tất cả các cơ sở giáo dục tư thục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau vụ bảo mẫu hành hạ trẻ ở quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT đề nghị tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở chỉ đạo các phòng giáo phối hợp với UBND xã, phường tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm lớp tư thục độc lập. Công bố công khai trên các phương tiên thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động để phụ huynh biết, lựa chọn trường, lớp; Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm và kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không đảm bảo điều kiện…

lNgày 19/12, tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai Chỉ thị 25 của UBND TP tới lãnh đạo các phòng giáo dục về việc tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Đặc biệt, cần tăng cường quản lý các cơ sở mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh tới việc cần tăng cường tuyên truyền về công tác quản lý các trường ngoài công lập trên địa bàn, đồng thời yêu cầu rà soát lại ngay các cơ sở ngoài công lập; Kiên quyết xử lý những cơ sở không đủ điều kiện hoạt động. Đặc biệt, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát nhằm nâng cao tiêu chí, tiêu chuẩn với những chủ nhóm trẻ và tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý các cơ sở mầm non ngoài công lập.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần