Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân 2016, sáng nay (23/2) hơn 4.000 thanh niên ưu tú tại 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã lên đường nhập ngũ.

Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên các tân binh trước giờ nhập ngũ sáng 23/2. Ảnh: Thanh Hải
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội đã có mặt tại điểm giao quân, động viên các tân binh trước giờ lên đường.

Ngay từ sáng sớm, các ngả đường đến sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì đều đông như ngày hội. Những ánh mắt, nụ cười của người thân, bạn bè như tiếp thêm quyết tâm cho mỗi tân binh lên đường nhập ngũ. Sự phấn khởi, quyết tâm của 240 tân binh càng được nhân lên khi đích thân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã xuống từng hàng quân thăm hỏi, tặng quà và động viên các tân binh lên đường thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 2
Phút bịn rịn chia tay tân binh. Ảnh: Thanh Hải
Tặng hoa, trò chuyện động viên các tân binh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhắn nhủ các tân binh hãy tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện tốt để trở thành những người con ưu tú của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như thành người có ích cho xã hội.

Đợt giao quân năm nay, nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên chất lượng tân binh của huyện tiếp tục được nâng lên với 47,1% có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; 1 đồng chí là đảng viên; 74 người viết đơn tình nguyện.... Trong không khí phấn khởi, tân binh Nguyễn Đức Kiên (xã Phong Vân) cho biết, đây là niềm tự hào, vinh dự lớn và sẽ cố gắng hết sức để phấn đấu, rèn luyện đạt kết quả cao nhất để xứng đáng với truyền thống của cha anh.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 3
Các tân binh trong lễ giao, nhận quân tại quận Hà Đông. Ảnh: Văn Trọng
Tại quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới động viên 90 thanh niên quận Ba Đình lên đường nhập ngũ. Tặng hoa và trò chuyện động viên các tân binh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chúc lớp chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống Thủ đô anh hùng.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 4
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa, động viên tân binh trong buổi giao, nhận quân tại quận Ba Đình. Ảnh: Phạm Hùng
Trong đợt giao quân đầu xuân này, quận Ba Đình có 90 thanh niên nhập ngũ tại 3 đơn vị là Sư đoàn Phòng không - Không quân 371, Sư đoàn Bộ binh 316 và Sư đoàn Bộ binh 301. Trong đó có 41 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Bịn rịn chia tay người thân trước khi lên xe trở về đơn vị, tân binh Đặng Trung Kiên thuộc Sư đoàn Bộ binh 301, một trong những thanh niên tự nguyện viết đơn nhập ngũ của quận Ba Đình chia sẻ: "Tôi cảm thấy tự tin khi khoác lên mình bộ quần áo lính. Môi trường quân đội chắc chắn sẽ giúp tôi trở thành con người rắn rỏi, nghị lực. Tôi sẽ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để gia đình tự hào”.

Cũng trong sáng 23/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung  đã tới động viên các tân binh quận Đống Đa lên đường nhập ngũ.

Năm nay, quận có 110 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 12 tân binh là công, nhân viên chức tại các cơ quan trên địa bàn, được giao cho 4 đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư đoàn 308 Bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 1; Sư đoàn 361 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 45 thuộc Bộ Tư lệnh Pháo binh.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 5
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các đơn vị nhận tân binh tại quận Đống Đa sáng 23/2. Ảnh: Anh Quý 
Mặc dù trời lất phất mưa, từ sớm, hơn trăm tân binh cùng thân nhân gia đình đã có mặt tại khuôn viên công viên văn hóa lịch sử gò Đống Đa. Bà Nguyễn Thị Hương, bịn rịn bên người con trai là tân binh Chu Trường Giang (phường Phương Mai): “Con yên tâm việc ở nhà, hãy phát huy truyền thống gia đình, cố gắng rèn luyện phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ quân đội giao phó.” Chia sẻ với PV Báo Kinh tế&Đô thị, bà Hương phấn khởi: “Trong những ngày qua, chính quyền, đoàn thể và khu dân cư đã quan tâm mọi mặt, động viên, tặng quà cho con trai bà lên đường nhập ngũ, gia đình rất vui.”
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 6
Quang cảnh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ 2016 tại quận Đống Đa sáng 23-2. Ảnh:Anh Quý
Tân binh Nguyễn Quang Hòa (phường Nam Đồng) trong trang phục mới con thơm mùi vải cho biết, anh phấn khởi vì đã viết đơn xung phong đi bộ đội, dù vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chuyên ngành ô tô. Anh chia sẻ, với nghề nghiệp được học nếu quân đội cần anh sẵn sàng phục vụ lâu dài. Cụ Hoàng Thị Đạt (ở Yên Bái), 75 tuổi tiễn cháu ngoại nhập ngũ ở đây, bày tỏ, gia đình rất vui và tin rằng, trong môi trường quân đội sẽ rèn luyện, dạy cháu cứng cáp, trưởng thành…
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 7
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiễn tân binh quận Đống Đa nhập ngũ. Ảnh: Anh Quý
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã xuống tận nơi, tặng hoa và động viên từng tân binh lên đường nhập ngũ. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn các tân binh, phát huy truyền thống Thủ đô Anh hùng - TP vì hòa bình, chấp hành nghiêm chế độ quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, trở thành người chiến sỹ ưu tú trong Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị giao trong thời gian phục vụ tại ngũ để sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng địa phương và Thủ đô giàu mạnh.
Cũng trong sáng nay, UBND quận Hà Đông đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016. Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc dự và động viên các tân binh quận Hà Đông.
Trao tặng khăn lụa và trò chuyện với các tân binh, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tin tưởng các thanh niên của quận Hà Đông hôm nay lên đường nhập ngũ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Hà Đông anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 8
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tặng khăn cho các tân binh. Ảnh: Văn Trọng
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng khẳng định, nhiều năm qua, quận Hà Đông luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao, bảo đảm công bằng, dân chủ khách quan, đúng luật và luôn là một trong những đơn vị đứng đầu Thành phố về tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Các quân nhân trong thời gian phục vụ tại ngũ đã tích cực tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu, nhiều đồng chí đã trở thành đảng viên và trưởng thành trong quân đội, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc, quân đội và của quê hương Hà Đông anh hùng.

Theo Ban Chỉ huy quân sự quận Hà Đông, năm 2016, quận Hà Đông có 100 tân binh lên đường nhập ngũ tại 3 đơn vị gồm: Tổng cục kỹ thuật, Sư đoàn Bộ binh 308 (Quân đoàn 1), Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Các công dân đều có sức khỏe tốt, tuổi đời trong khoảng từ 18 đến 25 tuổi. Về trình độ văn hóa, có 20 người trình độ đại học, 49 người trình độ trung cấp, cao đẳng và 36 người học hết lớp 12. Đặc biệt, có 2 tân binh là đảng viên; 40 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phường Phú Lương có 100% (13/13) thanh niên đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sáng 23/2, huyện Sóc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao – nhận quân năm 2016. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã tới dự, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 9
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn động viên các tân binh huyện Sóc Sơn lên đường nhập ngũ. Ảnh: Trọng Tùng
235 tân binh của huyện Sóc Sơn lên đường nhập ngũ năm 2016 (đạt 100% chỉ tiêu TP giao) được tuyển chọn kỹ lưỡng, có phẩm chất đạo đức – chính trị tốt. Trong đó, 52,2% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt, năm nay, đã có 53,5% tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Các tân binh đã lên đường về các đơn vị được phân bổ gồm: Sư đoàn Bộ binh 316 (Quân khu 2), Lữ đoàn Phòng không 673 và Lữ đoàn Pháo binh 164 (Quân đoàn 2), Lữ đoàn Công binh 28 (Quân chủng Phòng không không quân), và Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô).

Huyện Quốc Oai vào sáng nay đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

Qua thực hiện các bước sơ tuyển, khám tuyển đúng quy định của Luật nghĩa vụ quân sự, Quốc Oai đã lựa chọn được 155 tân binh, hoàn thành 100% chỉ tiêu TP giao. Về số lượng và chất lượng tân binh năm nay cao hơn so với năm trước, với 48% tân binh có trình độ từ trung cấp trở lên. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Sửu đã tặng hoa, động viên và chúc các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ giao nhận quân huyện Thanh Oai năm 2016, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tới dự động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Trong số 175 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2016, 45% tân binh có trình độ Đại học, cao đẳng; 60 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Các tân binh được bàn giao cho 4 đơn vị gồm: Lữ đoàn 28/Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn bộ binh 692 Sư đoàn 301; Trung đoàn 11 – Sư đoàn 306 - Quân đoàn 2, Đoàn Quân nhạc  - Bộ Tư lệnh Thủ đô.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 10
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa, động viên các tân binh. Ảnh: Ánh Ngọc
Trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng mong muốn các chiến sỹ sẽ tiếp bước những người con ưu tú của quê hương luôn sẵn sàng và nhiệt huyết làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt phải luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là bộ đội Cụ Hồ; Sống có lý tưởng để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đào Văn Bình và Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt đã tới dự lễ giao nhận quân năm 2016 tại huyện Hoài Đức. Năm nay, huyện Hoài Đức có 180 tân binh là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, được biên chế về 5 đầu mối đơn vị có truyền thống chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Chất lượng tân binh được nâng lên rõ rệt, trong đó tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt trên 51%, 97 thanh niên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, 57 tân binh đã được học lớp cảm tình Đảng.

Huyện Đan Phượng sáng nay cũng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016. Trung tướng Nguyễn Phương Nam – Ủy viên Trung BCH T.Ư Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo huyện và Nhân dân trên địa bàn dự buổi lễ.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 11
Trung tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo huyện Đan Phượng động viên các tân binh. Ảnh: Đạt Lê
Theo Ban Chỉ huy quân sự quận huyện Đan Phượng, năm 2016, huyện Đan phượng có 155 công dân nhập ngũ, tuyển chọn được 140 tân binh. Các công dân đều có sức khỏe tốt, trong đó 68 người trình độ đại học, cao đẳng (chiếm 48,6%) còn lại là trung cấp, tốt nghiệp THPT,... 

Các tân binh lên đường nhập ngũ được giao cho các đơn vị là: Trung đoàn Bộ binh 692; Sư đoàn 301; Lữ đoàn pháo binh 45 (thuộc Binh chủng pháo binh); Lữ đoàn 368 (Quân đoàn I) và Đoàn Nghi lễ Quân đội.

Trong buổi giao quân sáng 23/2, 70 tân binh quận Thanh Xuân đủ điều kiện về trình độ văn hóa và sức khỏe đã được lên đường nhập ngũ. Trong đó, gần 53% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng.

 
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 12
Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu tặng hoa cho tân binh Ngô Quang Huy tại lễ giao, nhận quân. Ảnh: Hồng Thái
Tân binh Ngô Quang Huy (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), một trong 16 trường hợp tình nguyện viết đơn xin được nhập ngũ của quận Thanh Xuân từng học ở Trường Song ngữ Quốc tế Horizon và du học ở Trường London School of Commercial (Vương quốc Anh) đã được giao về Đại đội 10, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301

Ngô Quang Huy chia sẻ với PV báo Kinh tế & Đô thị: “Học ở trường quốc tế và du học ở nước ngoài, em nhận thấy môi trường học ở đó đơn giản hơn nhưng rất thực tế. Tuy nhiên, với mong ước được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, học chuyên nghiệp, em đã tạm dừng chương trình học ở Anh sau 1 năm du học. Đồng thời, viết đơn tình nguyện xin được lên đường nhập ngũ. Bố mẹ rất tin tưởng và ủng hộ quyết định của em”
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 13
Các tân binh trước giờ nhập ngũ. Ảnh: Linh Nguyễn
Quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Thực hiện quyết định giao chỉ tiêu của TP, 110 tân binh quận Hai Bà Trưng được bàn giao cho 4 đơn vị quân đội: Sư đoàn 301- Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sư đoàn 316 - Quân khu 2, Lữ đoàn 205 - Bộ Tư lệnh thông tin liên lạc, Trung tâm huấn luyện 334 - Tổng cục kỹ thuật. Trong số 110 tân binh nhập ngũ lần này, 66,34% người đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; còn lại đều tốt nghiệp THPT.

 
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 14
Toàn cảnh lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2016 tại huyện Thường Tín. Ảnh: Đông Phong
Tại Trung tâm Văn hóa huyện Thường Tín (Hà Nội), Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Thường Tín tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện lần lượt trao lệnh gọi và chúc mừng động viên 200 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

 
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 15
Lễ giao, nhận quân sáng nay tại quận Cầu Giấy. Ảnh: Công Trình
Tại quận Cầu Giấy, trong buổi giao quân sáng nay, 65 tân binh đủ điều kiện về trình độ văn hóa và sức khỏe đã được lên đường nhập ngũ tại 2 đơn vị là: Sư đoàn Không quân 371/Quân chủng PK – KQ (45 tân binh) và Sư đoàn Bộ binh 301/Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội (20 tân binh).
 
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 16
Lễ giao, nhận quân tại quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Nha Trang
Tại quận Nam Từ Liêm, 55 tân binh đủ điều kiện về trình độ văn hóa và sức khỏe đã được lên đường nhập ngũ tại 2 đơn vị Sư đoàn 361 (Quân chủng PKKQ) và Sư đoàn 301 (Bộ Tư Lệnh Thủ đô). Trong số này, nhiều cán bộ, công nhân viên tại các trường Trung cấp, dạy nghề trên địa bàn đã lên đường nhập ngũ. Nhiều thanh niên trong số này đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thực hiện chỉ tiêu của UBND TP, huyện Chương Mỹ đã tuyển chọn đủ 265 tân binh, trong đó 125 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, chiếm 47,2% (1 đồng chí là đảng viên).

 
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 17

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Lê Trọng Khuê động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Hồng Đào

Tại vườn hoa trung tâm, thị xã Sơn Tây trang trọng tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2016. Tới dự có Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Phương Minh Hoà, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn. Đợt giao quân năm nay, thị xã Sơn Tây có 95 thanh niên ưu tú có sức khỏe và trình độ văn hóa đảm bảo yêu cầu tuyển quân, trong đó có 72 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Tỷ lệ công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm gần 60%.
Ra sức rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương - Ảnh 18Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Phương Minh Hoà chỉnh đốn trang phục cho một tân binh tại thị xã Sơn Tây.

 
Trong đợt giao quân năm nay, toàn huyện Thạch Thất có 175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ. Trong số đó có trên 50% thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, có 164 thanh niên tình nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ.

Năm nay, Phúc Thọ có 155 tân binh lên đường nhập ngũ được bàn giao cho 4 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 45 – Bộ Tư lệnh pháo binh, Trung đoàn 692 - Sư đoàn 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trung đoàn 257 - Sư đoàn 361 - Quân chủng Phòng không - Không quân và Đoàn Nghi lễ 781 - Bộ Tổng tham mưu.